2023-10-18 20:25:18 Số lượt xem 495
Sáng 18/10, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 10/2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
 Các đồng chí Lãnh đạo UBND thành phố Bắc Ninh tặng giấy khen
cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua trong tháng 10
Mở đầu phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Song Hà đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trong tháng 10 năm 2023.
 Về kết quả công tác tháng 10/2023, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Thời gian qua, UBND thành phố đã tăng cường điều hành ngân sách theo kế hoạch, triển khai thu ngân sách nhà nước, tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách. Tập trung thực hiện các dự án theo quyết tâm chính trị năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, các dự án Dân cư dịch vụ, xen kẹp, đấu giá quyền sử dụng đất, các dự án BT; tập trung đôn đốc tiến độ GPMB (phần đất thổ cư đoạn qua địa phận phường Khắc Niệm) dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; dự án ĐTXD tuyến đường H2, thành phố Bắc Ninh; dự án ĐTXD tuyến đường TL.286 cải tuyến mới từ phường Vạn An đến phường Phong Khê... Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường; chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành nhà máy xử lý nước thải Phong Khê, nghiên cứu giải pháp xử lý nước thải làng nghề bún bánh Khắc Niệm.
Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng gắn với công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Tập trung thực hiện các nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) thành phố Bắc Ninh năm 2023, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động, đột xuất, bất ngờ.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Báo cáo Quy hoạch chuyển đổi phường Phong Khê thành khu đô thị, thương mại dịch vụ Logisitc (sau khi Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh và đồ án phân khu được phê duyệt); Kế hoạch chỉnh trang đô thị, xử lý trật tự xây dựng đô thị trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024; Kế hoạch chỉ đạo, quản lý và tổ chức lễ hội trên địa bàn thành phố Bắc Ninh năm 2024; Báo cáo 02 năm thực hiện Đề án “Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021 - 2025”; Báo cáo kết quả 02 năm thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững và không còn hộ nghèo trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2022 - 2025; Báo cáo kết quả 02 năm thực hiện Kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025.
Phát biểu kết luận hội nghị liên quan đến các nội dung báo cáo, kế hoạch được đưa ra, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách nhà nước, chống thất thu thuế, đặc biệt là việc thu hồi nợ đọng thuế phí, các khoản thu trên đất… đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Đồng chí yêu cầu các chủ đầu tư, UBND các phường tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ bản, đánh giá khả năng thực hiện kế hoạch vốn, đề xuất điều chuyển kế hoạch vốn từ những dự án chậm giải ngân sang dự án khả thi, có nhu cầu bổ sung vốn, đảm bảo giải ngân hết 95% vốn đầu tư công đã phân bổ, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố khi không hoàn thành tỉ lệ giải ngân vốn năm 2023 theo Kế hoạch. Giao phòng Tài nguyên & môi trường tiếp tục chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tham mưu UBND thành phố xác định giá đất các dự án DCDV, các dự án tái định cư (đường H2, đường 286, đường Hàn Thuyên kéo dài, đường vào Trung tâm phường Kim Chân,...). Công an thành phố tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giấy trên địa bàn phường Phong Khê vi phạm các quy đinh về bảo vệ môi trường. Phòng Quản lý đô thị tích cực đôn đốc đơn vị tư vấn hoàn thiện phương án trang trí đường hoa, điểm hoa Tết Giáp Thìn báo cáo Thường trực, UBND tỉnh. Tổ chức cải tạo, chỉnh trang một số khu vực, tuyến đường, công viên, vườn hoa chào mừng Tết Dương lịch và Tết nguyên đán 2024. Yêu cầu phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu, chi đầu năm học tại các nhà trường. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung kiểm tra, rà soát các cơ sở chung cư mini, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn. Trước mắt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong diễn tập chiến đấu phòng thủ thành phố năm 2023, duy trì việc xử lý vi phạm TT ATGT, TTĐT, TTCC, thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông./.

Tuyền - Nghiệp
Trung tâm VHTT & Truyền thông TPBN