2023-10-16 19:35:01 Số lượt xem 349
Sáng 16/10, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023) và 93 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2023), công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2023), Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2023).
Lãnh đạo Thành ủy Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy
Đến dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ nghỉ hưu từ các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt chặng đường 93 năm xây dựng và phát triển của ngành Tổ chức xây dựng Đảng, công tác Dân vận của Đảng, Văn phòng cấp ủy và 75 năm ngành Kiểm tra Đảng.
Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ các ngành Kiểm tra, Tổ chức, Dân vận, Văn phòng cấp ủy ở Đảng bộ thành phố đã kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ cán bộ qua các thời kỳ, không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng công tác tổng hợp, tham mưu, giúp việc cấp ủy trong quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện; theo dõi, đôn đốc, kiểm tra giám sát; sơ kết, tổng kết các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Đảng, trọng tâm là đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng; xây dựng thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện phương châm "dân biết - dân bàn - dân làm - dân kiểm tra - dân thụ hưởng", triển khai các mô hình "Dân vận khéo"; nâng cao vai trò, vị thế của công tác kiểm tra, giám sát; thắt chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.
Đồng thời, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành ủy đã chủ động, kịp thời nắm bắt tình hình, dư luận cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân; các mặt đời sống kinh tế - xã hội; những vấn đề phức tạp phát sinh để báo cáo, tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố, qua đó góp phần quan trọng đưa thành phố Bắc Ninh chuyển mình mạnh mẽ, bứt phá vươn lên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.
Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng"
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả mà thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động các ngành Kiểm tra, Tổ chức, Dân vận, Văn phòng cấp ủy ở Đảng bộ thành phố đã phấn đấu đạt được.
Thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ làm công tác ở các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp ủy các cấp tiếp nối truyền thống vẻ vang; không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện; đổi mới tư duy, lề lối, tác phong làm việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đồng thời, chủ động tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng quán triệt, triển khai, cụ thể hóa các văn bản, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành ủy về công tác xây dựng Đảng, đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm và khả thi, hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện. Giải quyết kịp thời những vấn đề thực tiễn cấp thiết; những khó khăn, phức tạp, vướng mắc, bất cập như: Công tác giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng cơ bản; thu ngân sách; quản lý đất đai, trật tự đô thị; xử lý ô nhiễm môi trường...
Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ. Thực hành nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ. Chú trọng công tác phát triển đảng viên. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng; thực hiện nghiêm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là bí thư cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị. Kịp thời phát hiện, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, phức tạp ngay từ cơ sở.
Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, người đứng đầu, cán bộ chủ chốt ở các lĩnh vực, địa bàn, vị trí công tác dễ xảy ra tiêu cực, nơi có dư luận bức xúc; xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Dân vận của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị. Chú trọng triển khai các mô hình “Dân vận khéo” để góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết, khó khăn, phức tạp ở cơ sở.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Văn phòng cấp ủy, làm tốt chức năng tham mưu, trung tâm thông tin tổng hợp, giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác.
04 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng"
Nhân dịp này, 17 đồng chí cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ thành phố được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng"; 02 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng"; 04 đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng"./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố