2024-08-22 18:48:27 Số lượt xem 89
Sáng 22/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 8/2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong tháng 8, thành phố Bắc Ninh đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng và tuyên truyền Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thành phố (8/8/1945 - 8/82024); tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa UBND thành phố Bắc Ninh với chính quyền Quận Busanjin, thành phố Busan, Hàn Quốc. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 535,9 tỷ đồng (đạt 69,7% dự toán năm); thu ngân sách thành phố ước thực hiện 171,3 tỷ đồng (đạt 156,2% dự toán năm). UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn. Tổ chức khởi công Hồ điều hoà Phúc Ninh. Khánh thành trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (giai đoạn 2). Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện chỉ số điều hành, quản trị địa phương, nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân ngày càng nhanh gọn, hiện đại, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn giữ vững ổn định.
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến vào các nội dung: Kế hoạch Tổ chức tháng hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, xây dựng trong tháng 9, các nhiệm vụ cần tập trung những tháng cuối năm 2024 trên địa bàn thành phố; Báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Đề án tổng thể bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn thành phố cùng nhiều báo cáo quan trọng khác.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách nhà nước. Triển khai Kế hoạch ra quân tháng hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, trật tự đô thị trong tháng 9 và những tháng cuối năm 2024. Xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, nhất là tại các tuyến đường tỉnh lộ. Giao phòng Quản lý đô thị, UBND các phường khảo sát, thực hiện việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, biển cảnh báo nguy hiểm, sơn gờ giảm tốc tại các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, đặc biệt tiến hành lắp đặt biển báo cấm xe tải lưu thông trên các tuyến đường lớn trong khung giờ nhất định, nhằm giảm thiểu việc xảy ra tai nạn giao thông, hoàn thành trước ngày 30/8. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phường tập trung cao trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện giao đất dân cư dịch vụ. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập, điều chỉnh các kế hoạch phân khu trên địa bàn thành phố. Tập trung đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư, tiến độ thi công, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về đất đai, tài nguyên, các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) trên địa bàn. Quyết tâm thực hiện đúng tiến độ Đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề Phong Khê. Tiếp tục phối hợp chỉ đạo công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2024 - 2025. Tăng cường quản lý các khoản thu đầu năm học, đảm bảo đúng quy định. Tiếp tục tổ chức hạ ngầm, thu hồi đường dây, cột treo dây của các đơn vị cung ứng dịch vụ viễn thông, truyền hình cáp. Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong dịp Tết Trung thu năm 2024./.

Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông TPBN