2024-01-19 22:02:32 Số lượt xem 155
Sáng 19/1, Đảng bộ phường Nam Sơn tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết hội nghị Trung ương 8, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
Toàn cảnh hội nghị
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự điều hành của UBND phường, cùng sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, phường Nam Sơn đã khắc phục khó khăn, đạt nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 165,8 tỷ đồng, bằng 247% dự toán giao. Các dự án đất dân cư dịch vụ, dự án đấu giá đất xen kẹp đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt triển khai đúng kế hoạch. Đến nay, phường đã GPMB xong dự án trường Tiểu học Nam Sơn 1; chi trả 98% đợt 1,2,3 và đang lập hồ sơ phương án bồi thường đợt 4 của dự án đường vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội, đoạn đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh. Lĩnh vực văn hóa xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2023, toàn phường có 93% hộ gia đình văn hóa; 9/9 khu khu phố văn hóa; 100% khu dân cư sạch; phường Nam Sơn đạt chuẩn văn minh đô thị. An sinh xã hội đảm bảo, tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm còn 0,17%. Chất lượng giảng dạy cả ba bậc học được nâng cao. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới và có nhiều chuyển biến tích cực. UBND phường đạt tập thể “Lao động tiên tiến”; 100% cán bộ, công chức đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ...
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nam Sơn đạt được trong năm 2023.
Nhấn mạnh năm 2024 đóng vai trò then chốt, là động lực góp phần quan trọng quyết định kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu của cả nhiệm kỳ, giai đoạn. Đồng chí đề nghị phường Nam Sơn chủ động, tích cực, quyết liệt trong việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.
Về phát triển kinh tế, địa phương cần tận dụng và khai thác hiệu quả lợi thế là địa bàn có khu công nghiệp, lưu lượng công nhân lưu trú lớn để phối hợp triển khai mô hình tuyến phố chuyên doanh, tuyến phố đêm, mô hình kinh tế đêm; đồng thời chú trọng phát triển các mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Tăng cường nuôi dưỡng và khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu tăng thu ngân sách và hoàn thành tốt các chỉ tiêu thu thuế, phí, lệ phí.
Tập trung phối hợp với các phòng chuyên môn của thành phố lập quy hoạch phân khu liên quan đến địa giới hành chính phường Nam Sơn. Quyết liệt thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và năm 2024; ưu tiên triển khai các dự án lớn, trọng điểm, có tác dụng tạo dư địa, động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt Kết luận số 739 ngày 12/6/2023 của BTV Tỉnh ủy; tập trung cao cho công tác GPMB dự án đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội.
Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và UBND phường; trọng tâm là tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, chú trọng phát triển đảng viên. Nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Nêu gương trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị trong thời gian trước mắt, phường Nam Sơn cần tập trung thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và thành phố về tổ chức Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, ssảm bảo mọi người dân đều được đón Tết an toàn, vui tươi đầm ấm.
Các tập thể và cá nhân vinh dự được nhận khen thưởng
Nhân dịp này, UBND thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” năm 2023 cho cán bộ, công chức phường Nam Sơn; công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” đối với 02 cá nhân và tặng Giấy khen cho 05 cá nhân. Đảng ủy, UBND phường Nam Sơn khen thưởng 14 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023./.

Cẩm Nhung – Minh Khang
Trung tâm VHTT& Truyền thông