2024-01-19 21:48:01 Số lượt xem 161
Sáng 18/01, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Vệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố và các đảng viên được khen thưởng.
Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vệ An đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Tổng thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện gần 28 tỷ đồng, đạt 395% dự toán giao, tổng thu ngân sách phường ước thực hiện trên 25 tỷ đồng, đạt 186% dự toán giao; tổng chi ngân sách phường ước thực hiện gần 20 tỷ đồng, đạt 144% dự toán giao. Song song với đó, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với 1.234/1.283 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ trên 96%; 03/04 khu phố được công nhận khu phố văn hóa; 04/04 khu phố đạt tiêu chí khu dân cư sạch. Công tác giáo dục - đào tạo được quan tâm thực hiện tốt, các chính sách an sinh xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự - quốc phòng được đảm bảo. Trong năm 2023, Đảng bộ phường đã kết nạp 3 đảng viên mới; 09/09 chi bộ đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó có 02 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), có 302 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 71 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ phường được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo
 Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Vệ An đạt được năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh: Bước sang năm 2024, Đảng bộ phường cần tiếp tục nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu trong cán bộ, Đảng viên, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự điều hành của Chính quyền quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; xây dựng hệ thống chính trị của phường ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, quan tâm thực hiện các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế; tập trung cao phát triển thương mại - dịch vụ; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển và mở rộng sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Chú trọng sự nghiệp giáo dục - đào tạo, thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trước mắt, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về tổ chức Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân đón mừng Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Trong đó, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với những người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn... Đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh. Tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
Với những kết quả đã đạt được trong năm 2023, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương được biểu dương, khen thưởng./.

Thanh Tuyền – Quang Nghiệp
Trung tâm VHTT & Truyền thông TPBN