2024-01-19 21:37:32 Số lượt xem 366
Sáng 18/1, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 1/2024. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
UBND thành phố Bắc Ninh trao Giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích tiêu biểu
Mở đầu phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trao Giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong việc triển khai thực hiện chi trả không dùng tiền mặt cho các đối tượng được hưởng chế độ chính sách an sinh xã hội.
Về kết quả công tác tháng 1/2024, UBND thành phố đã chỉ đạo các phường tập trung thu hoạch vụ Đông, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2024. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ GPMB dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; các dự án tái định cư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (vị trí tại phường Nam Sơn, Hạp Lĩnh). Triển khai việc cập nhật mã định danh điện tử của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Xây dựng kế hoạch tổ chức Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa dịp giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Triển khai các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, tập trung thực hiện việc thanh toán không dùng tiền mặt cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo thực hiện kế hoạch tổng vệ sinh môi trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Nghiên cứu xây dựng, triển khai Kế hoạch tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Khắc Niệm giai đoạn 2024 - 2029.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2024; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2024; dự thảo kế hoạch GPMB một số dự án trọng tâm, trọng điểm năm 2024; kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 cùng nhiều báo cáo quan trọng khác.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách nhà nước và giải ngân nguồn vốn đối với các dự án đầu tư công; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, GPMB các dự án trọng tâm, trọng điểm của thành phố. Tập trung triển khai thực hiện Kết luận số 739 và Kết luận số 740 ngày 12/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện các dự án giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Giao phòng Tài nguyên & Môi trường khẩn trương trình UBND thành phố ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê; tham mưu UBND thành phố triển khai các nội dung liên quan đến Đề án xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Khắc Niệm. Giao Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát, triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh - trật tự, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Trước mắt, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết 2024./.

Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông