2023-01-13 08:15:45 Số lượt xem 805
Sáng 12/1, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố phiên thường kỳ tháng 1 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên UBND, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Hội nghị đã tập trung thảo luận thông qua Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 71 ngày 29/8/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa XX về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững" trên địa bàn thành phố Bắc Ninh; Kế hoạch triển khai công tác tư pháp năm 2023; Kế hoạch tổ chức Tết trồng cây Xuân Quý Mão và triển khai kế hoạch trồng cây xanh phân tán năm 2023; Kế hoạch tặng quà cho các đối tượng người có công và bảo trợ xã hội năm 2023; Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2023; Kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023; Kế hoạch triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và nâng cao tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại Trung tâm Hành chính công thành phố năm 2023.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cơ bản nhất trí với nội dung báo báo, kế hoạch trình tại phiên họp. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương bám sát chủ đề công tác năm và các quyết tâm chính trị, chỉ tiêu chủ yếu của thành phố chủ động triển khai các giải pháp đồng bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023. Đặc biệt, quản lý chặt chẽ các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, tài nguyên, môi trường. Khẩn trương hoàn thiện các dự án chỉnh trang vỉa hè; hoàn thiện, thu gom vật liệu, phế thải, vệ sinh môi trường để nhân dân đón Tết nguyên đán. Các ngành chức năng thành phố tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm và việc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết, chống đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý trong dịp lễ Tết nguyên đán. Tuần tra, kiểm soát, giữ vững trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ; tuyên truyền những thành tựu của đất nước, của tỉnh, của thành phố, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2023. Thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây” và "Lễ giao nhận quân"; chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân 2023…
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân,đón Tết./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh