2023-01-05 15:30:10 Số lượt xem 333
Ngày 04/1, Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo, phóng viên Báo Bắc Ninh, Đài PT-TH tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương thường trú tại Bắc Ninh.
Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan phát biểu tại buổi gặp mặt
Lãnh đạo thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tham dự buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thông tin  tới các đại biểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng của thành phố năm 2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thành phố đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm và 03 quyết tâm chính trị; cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/15 chỉ tiêu chủ yếu. Kinh tế tiếp tục có sự hồi phục, phát triển, tốc độ tăng trưởng ước đạt 8,5% ; tổng mức lưu chuyển hàng hóa ước đạt 36.500 tỷ đồng, chiếm khoảng 50% của tỉnh.  Thu ngân sách thành phố ước thực hiện 4.150 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, đất đai, xây dựng cơ bản, bảo vệ môi trường được tăng cường; tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng triển khai các dự án trọng điểm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; ngành giáo dục tiếp tục dẫn đầu tỉnh cả về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,37%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Đảng bộ thành phố là 1 trong 3 Đảng bộ được BTV Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố  thông tin khái quát  tình hình phát triển kinh tế - xã hội  tới các đại biểu
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan khẳng định: Những kết quả, thành tựu kinh tế – xã hội thành phố Bắc Ninh đạt được trong năm qua có sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - truyền thông và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn. Đồng chí gửi lời cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, truyền thông  của Trung ương, của tỉnh sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành, phối hợp chặt chẽ với thành phố trong việc tuyên truyền các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh , góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi chủ đề công tác: “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; tập trung phát triển thương mại - dịch vụ đa tiện ích; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị và văn hoá”, 03 quyết tâm chính trị, 16 chỉ tiêu trọng tâm đề ra trong năm 2023, xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan mong muốn đội ngũ nhà báo, phóng viên tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm, kịp thời chuyển tải thông tin sâu sắc, toàn diện, đúng định hướng các chủ trương, hoạt động chính trị của thành phố. Đồng thời phản ánh sát thực, cụ thể tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân và những vấn đề dư luận xã hội quan tâm; biểu dương, lan tỏa những tấm gương điển hình, những mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo... , góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới 2023.
Lãnh đạo Báo Bắc Ninh phát biểu tại buổi gặp mặt
Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung ương, tỉnh bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố Bắc Ninh đạt được. Mong muốn lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tiếp cận các thông tin chính thống, nhất là những thông tin mới, quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố để phản ánh một cách kịp thời, hiệu quả, chính xác nhất, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tuấn Minh Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông