2022-12-30 16:31:42 Số lượt xem 439
Ngày 28/12, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ khối văn hóa – xã hội năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; Chủ tịch UBND, cán bộ văn hóa – xã hội các phường.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, sự phối hợp giúp đỡ từ các sở, ngành của tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cơ quan, đơn vị, địa phương, khối văn hóa – xã hội thành phố đã nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo, triển khai tổ chức các hoạt động và đạt kết quả tích cực trên nhiều mặt công tác.
Nổi bật như: Thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm về ‘Tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19; thúc đẩy kinh tế trong tình hình mới; đẩy mạnh các giải pháp bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống của nhân dân”. Thực hiện thành công chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 với kết quả tiêm được trên 1 triệu liều vắc xin cho người dân. Tỉ lệ gia đình văn hóa đạt trên 95%, khu dân cư văn hóa đạt 93%. Giải quyết việc làm cho khoảng 5.000 lao động. Tỉ lệ hộ nghèo toàn thành phố giảm còn 0,37%. Duy trì 100% phường đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. Ngành giáo dục tiếp tục giữ vững danh hiệu đơn vị lá cờ đầu của tỉnh. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa đạng. Chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ ngày càng được nâng cao. Thể thao thành tích cao của thành phố vươn lên đứng thứ nhất toàn tỉnh...
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả khối văn hóa - xã hội đạt được trong năm 2022, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.
Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023,  đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị  khối văn hóa – xã hội tập trung thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm, 3 quyết tâm chính trị và các chỉ tiêu chủ yếu BCH Đảng bộ thành phố đã đề ra.
Trong đó, quan tâm phát triển văn hóa ngang tầm với phát triển kinh tế, chính trị, xã hội. Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, gắn với xây dựng đô thị văn minh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng những sự kiện chính trị, ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước và địa phương. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chương trình phát thanh, truyền thanh, trang truyền hình, cổng thông tin điện tử...đảm bảo kịp thời, chính xác, hấp dẫn, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhu cầu của nhân dân. Nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Chú trọng phát triển toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Đảm bảo an sinh xã hội. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân.
Trong thời gian trước mắt, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc khối văn hóa - xã hội và các địa phương chỉ đạo chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho nhân dân đón Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên Đán Quý Mão trong không khí vui tươi, đầm ấm, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các cơ quan, đơn vị khối văn hóa – xã hội tiếp tục đoàn kết, nỗ lực  khắc phục khó khăn, những điểm yếu, tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm.  Tập trung làm tốt công tác quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực: Giáo dục – đào tạo, y tế, dân số, văn hóa, thông tin, thể dục – thể thao, phát thanh, truyền thanh, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Phấn đấu hoàn thành toàn diện, xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố khen thưởng các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ khối văn hóa - xã hội năm 2022
Nhân dịp này, UBND thành phố khen thưởng 12 cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ khối văn hóa - xã hội năm 2022./.

Tuấn Minh
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông