2023-01-11 11:19:13 Số lượt xem 420
Sáng 10/1, tại Ban CHQS thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Ninh tổ chức đón nhận 107 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương. Dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lãnh đạo Sở LĐTB&XH, Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh đoàn. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể thành phố và cấp ủy, chính quyền các địa phương.
Sau 2 năm học tập, huấn luyện trong môi trường quân đội, 100% quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy truyền thống của quê hương, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng. Đồng thời cũng đã trang bị được những kiến thức cơ bản về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Nhiều đồng chí đã trưởng thành, được kết nạp Đảng tại đơn vị.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi đón nhận quân nhân nhập ngũ
Phát biểu tại buổi đón quân nhân, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các quân nhân đối với đất nước, quân đội, quê hương. Đồng thời, mong muốn các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương luôn nêu cao tinh thần “kiên trung, bất khuất”, giữ vững và phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên; tích cực học tập nâng cao trình độ, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, giữ gìn tốt mối đoàn kết với nhân dân nơi cư trú; tích cực tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện đầy đủ các chính sách vay vốn phát triển kinh tế; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, chung lòng xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển.
Tặng quà cho các quân nhân tại ngũ trở về địa phương
Nhân dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tặng quà và tổ chức đăng ký ngạch dự bị động viên cho 100% quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự./.

Quang Nghiệp - Hương Linh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông