2024-01-17 16:56:52 Số lượt xem 167
Sáng 17/1, Thành uỷ Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành uỷ, lãnh đạo MTTQ thành phố, lãnh đạo các ngành trong khối khoa giáo, khối tư tưởng văn hoá - xã hội; Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc Thành uỷ; cán bộ chuyên môn Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ các phường trên địa bàn.
Năm 2023, với tinh thần chủ động, sáng tạo, bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã chủ động, kịp thời tham mưu, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng. Tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị; Xây dựng báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI; Triển khai Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân” năm 2023 của Tinh ủy Bắc Ninh; Quán triệt, triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7 và Trung ương 8 khoá XIII. Công tác xây dựng tổ chức bộ máy cán bộ làm công tác Tuyên giáo từ thành phố đến cơ sở cơ ngày càng chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, đánh giá cao, những nỗ lực và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo thành phố. Đồng thời, đề nghị Ban Tuyên giáo Thành uỷ tập trung nâng cao chất lượng học tập, quán triệt, cụ thể hóa, tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy; các chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết, kết luận bảo đảm sát với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế ở cơ quan, đơn vị, địa phương. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm như: công tác bồi thường GPMB các dự án, nhất là các dự án trọng điểm đường Vành đai 4, đường H; việc thực hiện lộ trình di chuyển, dừng hoạt động các cơ sở sản xuất giấy tại phường Phong Khê; các dự án giao đất DCDV…với phương châm thành phố nắm bắt đến khu phố; các phường nắm bắt từ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Trung tâm Chính trị thành phố chủ động mở các lớp nhận thức về đảng và đảng viên mới, nghiên cứu mở thêm lớp học cuối tuần tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Các tập thể và cá nhân vinh dự được nhận giấy khen
Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Ban Thường vụ Thành uỷ Bắc Ninh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2023./.

Cẩm Nhung – Trần Doanh
Trung tâm VHTT& Truyền thông