2024-01-11 17:58:33 Số lượt xem 232
Chiều 10/1, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 ở Đảng bộ thành phố. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trưởng các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Bí thư các chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy.
Năm 2023, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành nhiều chương trình hành động, kế hoạch, văn bản chỉ đạo quan trọng về công tác tổ chức xây dựng Đảng và đảng viên. Chỉ đạo tổ chức tốt việc sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 22; trong đó có một số chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng điều chỉnh cao hơn so với Nghị quyết đề ra. Thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030. Tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho gần 500 Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Điều động, bổ nhiệm, luân chuyển, giới thiệu ứng cử đối với 96 đồng chí. Cử 01 cán bộ tham gia khóa bồi dưỡng ngắn hạn tại Nhật Bản, 05 cán bộ đi học Cao cấp Lý luận chính trị, 21 cán bộ đi học Trung cấp lý luận chính trị. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức.Kết nạp 209 đảng viên mới, tăng 39,3% so với năm 2022 (trong đó có 26 đồng chí là tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024). Năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các chi, Đảng bộ trực thuộc, các cấp ủy, Bí thư cấp ủy được nâng lên, sát việc, hiệu quả hơn. Kết quả đánh giá năm 2023, có 67/68 tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chiếm tỷ lệ 98,53% (trong đó 14 tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); không có tổ chức đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 95,2%.
Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023 ở Đảng bộ thành phố.
Nhấn mạnh năm 2024 có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Do đó, nhiệm vụ đặt ra cho công tác tổ chức xây dựng Đảng là hết sức nặng nề và cấp thiết, đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng cần tiếp tục thể hiện bản lĩnh chính trị, ý chí và sự nỗ lực quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp ủy giao.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long tặng Giấy khen cho 03 tập thể
  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy chủ động tham mưu thực hiện Chương trình công tác năm 2024 đảm bảo tiến độ, chất lượng, gắn với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố khóa 23, nhiệm kỳ 2025-2030.
Tham mưu chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu theo hướng sát thực, xây dựng Đảng vững mạnh. Thực hiện đồng bộ, chặt chẽ các khâu trong công tác cán bộ.Tham mưu quản lý, sử dụng hiệu quả biên chế của hệ thống chính trị.Triển khai việc rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh cán bộ nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ 2025-2030 đảm bảo đúng quy định. Chủ động rà soát, đánh giá tổng thể đội ngũ cán bộ diện BTV Thành ủy quản lý để tham mưu phương án sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển cán bộ chuẩn bị cho nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực công tác tổ chức xây dựng Đảng tại một số chi, Đảng bộ cơ sở.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy cơ sở tiếp tục quán triệt, quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của BCH Trung ương khóa XIII về tổ chức xây dựng Đảng.Tập trung làm tốt công tác phát triển đảng viên, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thành phố giao. BTV Đảng ủy các phường đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sắp xếp cán bộ, nhân sự đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025-2030.
Lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy tặng Giấy khen cho 05 cá nhân
Nhân dịp này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho Ban Tổ chức Thành ủy và 01 cá nhân; BTV Thành ủy tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố