2024-01-17 16:17:46 Số lượt xem 161
Chiều 15/01, Đảng ủy phường Vân Dương tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Ninh đến dự, phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Đỗ Chu Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường cùng trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường.
Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vân Dương đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm: “Tiếp tục đầu tư phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội đồng bộ, hiện đại; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, mỹ quan đô thị; đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; nâng cao chất lượng môi trường”. Ước thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 121,552 tỷ đồng, vượt dự toán giao 625,96% và đạt 101,07% so với dự toán HĐND phường giao. Tỷ lệ hộ gia đình văn hoá đạt 96,7%. 5/5 khu đạt khu phố văn hoá, phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, y tế, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội được quan tâm. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Vân Dương đã đạt được năm 2023. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị năm 2024 Đảng ủy, HĐND, UBND phường Vân Dương tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm và các quyết tâm chính trị của thành phố; cũng như các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của phường. Tập trung khai thác tối đa lợi thế của địa phương là nơi có khu công nghiệp, thu hút số đông người lao động cư trú, phát triển kinh doanh thương mại, dịch vụ theo hướng bền vững. Ưu tiên phát triển dịch vụ cho thuê nhà trọ, lưu trú, nhà hàng, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu… Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai. Đặc biệt là Kết luận số 59 ngày 04/4/2022 của Ban Thường vụ Thành uỷ về tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất. Tập trung hoàn thành công tác GPMB các dự án trong năm 2024. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
trao Giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng uỷ, UBND phường Vân Dương khen thưởng 13 tập thể, 44 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2023./.

Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố