2024-01-12 20:16:29 Số lượt xem 158
Sáng ngày 11/1, LĐLĐ thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố; cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Thành ủy; lãnh đạo UB MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ thành phố khóa X; chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Mở đầu Hội nghị, LĐLĐ thành phố đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác Chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty TNHH BELL Đức và Công ty Cổ phần mía đường Lam Sơn.
LĐLĐ thành phố hiện đang chỉ đạo trực tiếp 239 công đoàn cơ sở, trong đó: có 111 CĐCS khối hành chính sự nghiệp, trường học; 02 CĐCS doanh nghiệp nhà nước; 126 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước; với tổng số: 10.995 đoàn viên/ 11.645 công nhân lao động, số đoàn viên nữ là: 5.612 người. Năm 2023, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban thường vụ LÐLÐ tỉnh và Thường trực Thành uỷ Bắc Ninh; Ban chấp hành LÐLÐ thành phố đã xây dựng kế hoạch và hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đã đề ra. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thành phố Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Tổng Liên đoàn và LĐLĐ tỉnh phát động, thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19 ”, kết quả đã có 788 sáng kiến được đăng nhập trên hệ thống phần mềm của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCCVC, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc đảm bảo đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định; 100% các CĐCS khối trường học tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, NLĐ năm học 2023 – 2024; Tổ chức các Chương trình Tết sum vầy, Tháng công nhân, hoạt động nhân ngày Phụ nữ Việt Nam... ; Thực hiện chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trong năm trao 230 suất quà và 1.358 vé xe, với tổng số tiền trên 370 triệu đồng; Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu do LĐLĐ tỉnh giao năm 2023. Với kết quả đã đạt được năm 2023, LĐLĐ thành phố được tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe 07 ý kiến tham luận của các đơn vị Công đoàn cơ sở trong việc xây dựng và phát triển Công đoàn vững mạnh.
 Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác Công đoàn Thành phố đã đạt được, đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh năm 2024 là năm có ý nghĩa rất quan trọng để hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, cũng là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần đó, đồng chí đề nghị các cấp Công đoàn thành phố tập trung cụ thể hóa chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh vào chương trình, kế hoạch công tác năm 2024; có các giải pháp cụ thể để khắc phục hiệu quả những vấn đề còn tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Đồng thời, tập trung xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam theo hướng cụ thể, rõ việc, sát thực tiễn; xác định rõ các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để tập trung thực hiện đạt hiệu quả cao, gắn với đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị khóa XIII về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Đổi mới nội dung, cách thức tổ chức các chương trình, hoạt động của công đoàn các cấp theo hướng hiệu quả thực chất, tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", phát huy sáng kiến, cải thiện kỹ thuật trong lao động sản xuất, công tác nữ công. Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động; quan tâm phát triển đảng trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhất là trong khu vực ngoài nhà nước; quản lý và sử dụng hiệu quả tài chính công đoàn. Bên cạnh đó, tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho công nhân, viên chức, người lao động, trọng tâm là chương trình "Tết sum vầy - Xuân gắn kết"; thăm, tặng quà, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, công nhân không về quê ăn Tết.
Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2023
Nhân dịp này, 02 tập thể và 01 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023. LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua toàn diện cho 01 tập thể; tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 24 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua “Lao động giỏi và xây dựng Tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023”. BTV LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 18 tập thể và 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Công đoàn 2023./.

Cẩm Nhung – Trần Doanh
Trung tâm VHTT& Truyền thông