2024-01-17 16:24:46 Số lượt xem 166
Sáng ngày 16/01, Hội CCB thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt và triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2024. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố; các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh; Hội CCB thành phố cùng Hội CCB các phường, khối các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.
Năm 2023, Hội CCB thành phố Bắc Ninh đã triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của thành phố. Phối hợp trồng gần 4.700 cây xanh. Làm tốt công tác vận động gia đình hội viên CCB chấp hành các chủ trương thu hồi đất thực hiện các dự án GPMB trên địa bàn. Chủ động phát huy vai trò của các cấp hội và hội viên CCB trong xây dựng thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông… Chỉ đạo các cơ sở hội duy trì, thành lập 114 tổ CCB tự quản tham gia giữ gìn an ninh trật tự; duy trì nhiều mô hình về ATGT như “Cổng trường ATGT”; “Chi hội tự quản về ATGT gắn với trật tự đô thị”; “Đội tình nguyện hướng dẫn ATGT”... Các cấp hội thường xuyên quan tâm thăm hỏi động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ giúp đỡ hội viên vượt khó. Hội đã giúp 1.228 hộ gia đình CCB được tiếp cận vay nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế với tổng dư nợ hơn 85 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 400 suất quà cho các cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 180 triệu đồng.
Với chủ đề “Gương mẫu - Sáng tạo - Chung sức đồng lòng”, Hội CCB thành phố Bắc Ninh đã phát động phong trào thi đua đặc biệt năm 2024 đến các cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chỉ tiêu: Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% cán bộ, hội viên là đảng viên được học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước; 100% cán bộ, hội viên được tập huấn, bồi dưỡng; không có cán bộ, hội viên tham gia khiếu kiện đông người, vượt cấp; 22/22 Hội cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; hơn 97% cán bộ, hội viên đạt tiêu chuẩn “CCB gương mẫu”; mỗi cấp Hội phấn đấu có ít nhất 1 công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực; 100% cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về an ninh trật tự; an toàn giao thông; 100% gia đình hội viên chấp hành quy định bồi thường, GPMB đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ngân hàng Chính sách xã hội.
 Các cấp Hội CCB thành phố Bắc Ninh ký giao ước thi đua năm 2024
Tại buổi lễ, các cấp Hội CCB thành phố Bắc Ninh ký giao ước thi đua trong thực hiện phong trào “Hội CCB thành phố Bắc Ninh gương mẫu, đổi mới, xây dựng thành phố Bắc Ninh, văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hoá” năm 2024.
Thừa ủy quyền, lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2023
của Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB thành phố Bắc Ninh.
Nhân dịp này, lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao Cờ Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2023 của Trung ương Hội CCB Việt Nam cho Hội CCB thành phố Bắc Ninh. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023. UBND thành phố tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2023. 14 tập thể, 14 cá nhân được Hội CCB thành phố tặng Giấy khen có thành tích tiêu biểu năm 2023./.

Hương Linh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông TPBN