2022-05-13 09:13:27 Số lượt xem 933
Chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và thực hiện quyết tâm chính trị của BCH Đảng bộ thành phố, sáng 12/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức khai trương hệ thống camera giám sát an ninh trên địa bàn. Đến dự có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông; các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo UBND, trưởng Công an 19 phường.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và các đồng chí lãnh đạo thành phố thực hiện nghi thức khai trương hệ thống camera an ninh
Hệ thống camera an ninh thành phố được triển khai lắp đặt với tổng mức đầu tư khoảng 19 tỷ đồng; bao gồm: Phòng điều hành Trung tâm đặt tại Trụ sở Công an thành phố; Hệ thống máy tính và phần mềm quản lý camera; Hệ thống truyền dẫn nội bộ giữa Trung tâm giám sát điều hành với Trung tâm dữ liệu thành phố thông minh tỉnh Bắc Ninh và 645 camera lắp tại 166 vị trí trọng yếu, khu vực tiềm ẩn mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, các vị trí nút giao thông trọng điểm,  khu vui chơi công cộng trên toàn địa bàn thành phố.
Với sự tích hợp đồng bộ, kết nối tương tác hiệu quả, hệ thống camera an ninh sẽ góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước; nâng cao hiệu quả khai thác hình ảnh; hỗ trợ lực lượng công an và cơ quan chính quyền trong công tác quản lý, điều hành, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề được người dân phản ánh, kiến nghị đối với chính quyền địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm quan công tác vận hành hoạt động hệ thống camera an ninh
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao phòng Quản lý đô thị, Công an thành phố, UBND 19 phường và các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực  khai thác, vận hành, sử dụng có hiệu quả hệ thống camera an ninh trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục rà soát các vị trí cần lắp đặt bổ sung và nghiên cứu, tham mưu đấu thầu lựa chọn đơn vị vận hành, bảo trì hệ thống, đảm bảo đường truyền được duy trì thường xuyên, thông suốt, phát huy tối đa hiệu quả đầu tư và công năng trong quá trình hoạt động. Qua đó, từng bước xây dựng nền tảng hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của mô hình quản trị đô thị thông minh trong tương lai./.

Minh Khang
Trung tâm VH, TT và Truyền thông thành phố