2022-05-13 08:36:15 Số lượt xem 820
Chiều 11/5, Phân hội văn học nghệ thuật thành phố Bắc Ninh tổ chức gặp mặt  và trao tặng khen thưởng cho Văn nghệ sỹ năm 2022. Đến dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo UBND thành phố, Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo Hội văn học nghệ thuật tỉnh cùng đông đảo văn nghệ sỹ trong thành phố.
Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng
Phân hội văn học nghệ thuật thành phố Bắc Ninh hiện có 128 hội viên ở 7 chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Mỹ thuật, Văn nghệ dân gian, Nhiếp ảnh và Kiến trúc. Năm qua, hoạt động văn học nghệ thuật của phân hội đạt nhiều kết quả, phản ánh phong phú, đa chiều tình hình kinh tế - xã hội của thành phố. Đội ngũ văn nghệ sĩ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, vững vàng về quan điểm chính trị, đúng đắn về phương pháp sáng tác theo xu hướng nghệ thuật tiến bộ. Nhiều hội viên có tác phẩm tham gia hội thi, liên hoan, triển lãm gặt hái được những thành công đáng khích lệ. Tích cực tham gia cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng, ca khúc về thành phố Bắc Ninh và góp sức vào cuộc chiến chống dịch bằng những tác phẩm văn học nghệ thuật đầy cảm xúc, mang giá trị chiều sâu, đồng hành chung trên mặt trận thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức được trách nhiệm trong phòng, chống, dập dịch Covid-19. Từ đó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra.
Năm 2022, Phân hội văn học nghệ thuật thành phố tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn, tích cực tham dự các cuộc thi,  liên hoan, triển lãm về văn học nghệ thuật. Phát động toàn thể hội viên tham gia sáng tác các tác phẩm có giá trị nghệ thuật, khắc họa sinh động đời sống kinh tế, xã hội cũng như nét văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc của vùng đất và con người Bắc Ninh – Kinh Bắc, hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, 190 năm thành lập tỉnh Bắc Ninh; 68 năm ngày giải phóng thành phố (08/8/1954 - 08/8/2022) và nhiều hoạt động quan trọng khác.
Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Phân hội văn học nghệ thuật thành phố và các văn nghệ sỹ đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy đề nghị phân hội văn học nghệ thuật thành phố cần tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, bản lĩnh, đạo đức cũng như quan điểm của Đảng về văn học nghệ thuật trong tình hình mới cho hội viên. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của phân hội; chú trọng công tác phát triển hội viên. Khuyến khích đội ngũ văn nghệ sỹ sáng tác, quảng bá những tác phẩm mang đậm nét văn hóa đặc trưng của thành phố, có tác dụng giáo dục thế hệ trẻ, cổ vũ, động viên nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua lao động, học tập, sản xuất, chung sức đồng lòng xây dựng thành phố ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, lãnh đạo Thành phố trao giấy khen cho các cá nhân
   Nhân dịp này, 07 cá nhân đã được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong năm 2021./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh