2023-08-24 10:57:44 Số lượt xem 566
Sáng 23/8, phường Kinh Bắc long trọng tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập phường (25/8/2003 - 25/8/2023). Dự có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đang sinh sống trên địa bàn phường Kinh Bắc; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.
Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng phường Kinh Bắc
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng phường Kinh Bắc
Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, phát huy lợi thế của một trong những phường trung tâm thành phố, cán bộ - nhân dân phường Kinh Bắc luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội của thành phố. Kinh tế phường luôn duy trì mức tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 12%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp; tăng nhanh tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Thu ngân sách hằng năm luôn đạt và vượt mức kế hoạch thành phố giao. Khi mới thành lập, phường chỉ có trên 70 hộ kinh doanh, đến nay, địa phương đã có hơn 400 hộ, trong đó duy trì 75 hộ kinh doanh vừa và nhỏ, tập trung vào các ngành nghề như: xây dựng, đồ gỗ, kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống ẩm thực đêm thu hút trên 500 lao động có việc làm, thu nhập ổn định. Cơ sở hạ tầng được quy hoạch, tạo dựng khang trang, đồng bộ, mang vóc dáng của phường đạt chuẩn văn minh đô thị.
Toàn cảnh Lễ gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập phường Kinh Bắc
Các lĩnh vực văn hóa - xã hội phát triển toàn diện. 6/6 khu phố nhiều năm liền đạt khu phố văn hoá và khu phố văn hoá tiêu biểu. Hàng năm tỷ lệ gia đình văn hoá đạt từ 96% trở lên. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo được chú trọng; chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi, luôn xếp thứ hạng cao của thành phố. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, an sinh xã hội đảm bảo. Nhờ đó đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,72%, tiếp tục duy trì và phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 0,4%. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân không ngừng được sắp xếp, kiện toàn vững mạnh. Hiện nay, Đảng bộ phường có 11 Chi bộ với hơn 600 đảng viên.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng, ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Kinh Bắc đạt được trong suốt chặng đường 20 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Để tiếp tục xây dựng phường Kinh Bắc ngày càng giàu đẹp, văn minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn phường tập trung tận dụng, khai thác tối đa lợi thế, tiềm năng sẵn có, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh, thành phố, sự đồng thuận của người dân và cộng đồng doanh nghiệp để tạo ra sức mạnh tổng hợp, hướng tới mục tiêu chung là kinh tế phát triển bền vững, đa dạng các loại hình thương mại - dịch vụ gắn với xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị; chú trọng đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Tăng cường công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng và mỹ quan đô thị; rà soát, phát hiện và xử lý kịp thời những bất cập về đô thị. Quan tâm phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội, đảm bảo phù hợp với sự phát triển chung của thành phố. Làm tốt công tác y tế, dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, việc dạy và học ngoại ngữ, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại buổi lễ
Làm tốt công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Chú trọng giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, động viên nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và thành phố. Phấn đấu, hằng năm, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường"Hoàn thành tốt nhiệm vụ" trở lên./.

Hương Linh - Mạnh Tùng
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông