2023-08-18 16:31:18 Số lượt xem 342
Chiều 17/8, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TU ngày 12/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Xây dựng và phát triển thành phố Bắc Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Nghị quyết số 25) họp triển khai một số nội dung của Nghị quyết. Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo. Lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh. Đại biểu thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại hội nghị
 Báo cáo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan cho biết, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 25, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện và quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 25 tới các chi, đảng bộ trực thuộc và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. Trong 2 năm qua, thành phố đã phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh triển khai thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm và các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, phối hợp hoàn thiện và điều chỉnh các phương án về phát triển đô thị, tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội để tích hợp vào các quy hoạch của tỉnh; đang tích cực triển khai chương trình phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch như đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại, mua sắm, khu vui chơi, giải trí, văn hóa – du lịch quy mô lớn...; đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp công viên, tượng đài Nguyễn Văn Cừ; đang chuẩn bị hồ sơ đầu tư xây dựng đường vào trung tâm các phường Kim Chân, Phong Khê, Nam Sơn, mở rộng nghĩa trang nhân dân thành phố và cầu Ngà; Hoàn thành xây dựng Đề án “Tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường phường Phong Khê giai đoạn 2022-2030” được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh thông qua và đang tập trung nghiên cứu xây dựng Đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề phường Khắc Niệm. Tiếp tục hoàn thiện Đề án “Tăng cường đầu tư, quản lý, khai thác giá trị du lịch văn hóa khu Thủy tổ Quan họ và Đền Bà Chúa Kho đến năm 2026, định hướng đến năm 2030”, Đề án nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục gắn với phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đến năm 2030...
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tập trung vào việc xây dựng cơ chế chính sách đặc thù, huy động nguồn lực đầu tư; giải pháp, cơ chế về phát triển nguồn nhân lực; xây dựng đề án phát triển kinh tế đêm... Đồng thời gợi mở một số giải pháp, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án đấu giá quyền sử dụng đất, dự án BT nhằm tạo nguồn vốn xây dựng hạ tầng phát triển đô thị trên địa bàn, thực hiện hiệu quả Nghị quyết trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 và diễn biến phức tạp của thế giới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Bắc Ninh đã thực hiện có hiệu quả một số nội dung của Nghị quyết số 25 và đạt được những kết quả bước đầu.
Chỉ rõ những thuận lợi và tồn tại, hạn chế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo phối hợp chặt chẽ với thành phố Bắc Ninh tiếp tục tham mưu giải pháp thực hiện hiệu quả các mục tiêu của Nghị quyết. Tăng cường nghiên cứu các cơ chế chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh nói chung, thành phố Bắc Ninh nói riêng; thu hút đầu tư xây dựng khu thương mại - dịch vụ quy mô cấp vùng; tăng cường thu ngân sách và điều hành thu, chi ngân sách.
          Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu chỉ đạo
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố Bắc Ninh tiếp tục nghiên cứu tham mưu đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường ở Khắc Niệm; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội, khai thác và phát huy tốt các giá trị du lịch văn hóa trên địa bàn. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, phát triển chính quyền điện tử, thành phố thông minh.
Về các đề xuất, kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành tham mưu đề xuất Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh theo hướng tạo điều kiện thuận lợi và yếu tố đặc thù cho thành phố Bắc Ninh./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh