2023-08-22 13:56:16 Số lượt xem 316
Chiều 21/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị họp bàn thực hiện kế hoạch cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án ĐTXD công trình mở rộng trường THPT Lý Nhân Tông. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí trong Ban thực hiện cưỡng chế và Bí thư chi bộ, trưởng khu Đương Xá 2, phường Vạn An.
Hội nghị đã thông qua Quyết định số 1454 ngày 15/08/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng trường THPT Lý Nhân Tông; Kế hoạch tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng trường THPT Lý Nhân Tông đối với 11 trường hợp tại xứ đồng Ngò, khu Đương Xá 2, phường Vạn An chưa nhận tiền bồi thường với tổng diện tích thu hồi là 873,1m2. Theo dự kiến, thời gian cưỡng chế vào 07 giờ 30 phút ngày 24 tháng 8 năm 2023.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia phát biểu nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch, đảm bảo việc thực hiện cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng luật.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và phường Vạn An tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ dân nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng, đồng thời chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để việc thực hiện cưỡng chế đảm bảo đúng luật, thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, của Nhà nước, của tỉnh và thành phố đạt hiệu quả.
Cùng ngày, các đồng chí trong Ban thực hiện cưỡng chế đã trực tiếp đối thoại và giải đáp những kiến nghị, thắc mắc của các hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, đồng thời yêu cầu các hộ dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận ủng hộ dự án để dự án được triển khai theo đúng tiến độ./.
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh