2023-08-21 17:15:53 Số lượt xem 302
Sáng 21/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 8/2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
UBND thành phố Bắc Ninh trao Giấy khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc
Mở đầu phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã trao Giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023).
Toàn cảnh Hội nghị
Về kết quả công tác tháng 8/2023, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công các công trình, dự án, phấn đấu giải ngân 100% vốn theo kế hoạch. Tập trung thực hiện các dự án theo quyết tâm chính trị năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, chú trọng thực hiện công tác lập, thẩm định, triển khai thực hiện dự án khu công viên văn miếu và các hạng mục công trình có liên quan; các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; tập trung đôn đốc tiến độ GPMB (phần đất thổ cư đoạn qua địa phận phường Khắc Niệm) dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; dự án ĐTXD tuyến đường H2. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn. Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2023-2024; chuẩn bị tốt các điều kiện khác cho năm học mới. Tăng cường thực hiện tiếp công dân và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Kế hoạch tổ chức tháng hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, xây dựng trong tháng 9 và các nhiệm vụ cần tập trung những tháng cuối năm 2023 trên địa bàn; triển khai công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023; kế hoạch kiểm tra công tác hành nghề y, dược ngoài công lập…
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai các kế hoạch đã đề ra. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt Tháng cao điểm an toàn giao thông từ ngày 1/9 - 30/9/2023; tập trung siết chặt các điểm nóng, điểm đen về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn; duy trì thường xuyên, có hiệu quả công tác quản lý trật tự xây dựng, kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng dừng, đỗ xe trái quy định. Giao Chủ tịch UBND các phường đôn đốc công tác tuyên truyền, tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, thuốc diệt muỗi, phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập, trước mắt tập trung thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023, qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.

Hương Linh - Mạnh Tùng
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông