2023-08-18 16:21:42 Số lượt xem 368
Sáng 18/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đôn đốc tiến độ thực hiện Kế hoạch số 120 ngày 10/8/2023 của UBND thành phố về việc "Triển khai thực hiện Kết luận số 739 ngày 12/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn, chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn và 19 địa phương trên địa bàn thành phố.
Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo tiến độ thực hiện rà soát các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền; sử dụng đất lấn, chiếm; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất tại địa phương mình quản lý. Đồng thời, kiến nghị thành phố xem xét, giải quyết một số vấn đề còn vướng mắc như: Một số lô đất giao trái thẩm quyền chưa có bản đồ địa chính đất ở nên còn khó khăn trong công tác rà soát; một số hộ được giao đất trái thẩm quyền nhưng mất phiếu thu thuế và một số hộ nằm trồng lấn trên các dự án...
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu: Phòng Tài nguyên & Môi trường tham mưu cho UBND thành phố tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng công tác cho lãnh đạo và cán bộ địa chính 19 địa phương tham gia. Đồng thời, tham mưu dự thảo phân công nghiệm vụ cho từng thành viên tổ công tác trong việc xác minh nguồn gốc đất và thời gian sử dụng đất đảm bảo chính xác. UBND các phường thành lập Ban Chỉ đạo do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng Ban và thành lập Tổ công tác do đồng chí Chủ tịch UBND phường là tổ trưởng để triển khai thực hiện. Các thành viên Tổ công tác của thành phố theo chức năng nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện theo thẩm quyền./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh