2023-08-15 09:56:13 Số lượt xem 326
Ngày 14/8, Thường trực HĐND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND các phường nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; cùng hơn 400 Đại biểu HĐND thành phố khóa XXII và Đại biểu HĐND các phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh: thông qua đợt tập huấn sẽ giúp các đại biểu HĐND nhận thức sâu sắc hơn, nắm chắc về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND, có thêm những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn hoạt động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu khai mạc hội nghị
Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các đại biểu tham dự đầy đủ, nghiêm túc các nội dung tập huấn; tập trung theo dõi các nội dung trình bày của báo cáo viên. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt kỹ các vấn đề, để áp dụng ngay những kiến thức, kỹ năng quý báu được trao đổi, truyền đạt tại đợt tập huấn vào thực tiễn công tác; nhằm nâng cao năng lực của đại biểu HĐND, góp phần đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND 2 cấp thành phố, ngày càng thực chất, hiệu quả hơn trong thời gian tới.
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu tại hội nghị
Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Vũ Văn Họa, nguyên Phó tổng Kiểm toán Nhà nước và Tiến sĩ Lê Văn Hoạt, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội truyền đạt 4 chuyên đề: Kỹ năng giám sát và quyết định của HĐND trong lĩnh vực đầu tư công; Kỹ năng giám sát và quyết định của HĐND trong lĩnh vực ngân sách Nhà nước; Kỹ năng và kinh nghiệm của Đại biểu trong hoạt động tiếp xúc cử tri; Kỹ năng thực hành phiên thảo luận, tranh luận, chất vấn và giải trình của HĐND./.
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu
 
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online34
Tất cả2697055