2022-12-30 16:21:50 Số lượt xem 981
Sáng 29/12, HĐND phường Hòa Long khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; quyết nghị phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 và xem xét thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự, phát biểu chỉ đạo.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo kỳ họp
Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song cùng với các cấp, các ngành thành phố, phường Hòa Long đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển. Tổng giá trị sản xuất các lĩnh vực trên địa bàn đạt 492 tỉ đồng. Tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 72 tỉ đồng.  Công tác quản lý đô thị, đất đai, tài nguyên và môi trường; các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền, y tế, giáo dục - đào tạo, an sinh xã hội; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm. Toàn phường có 98,5% gia đình văn hóa, 6/7 khu phố đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa. Quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định. Các dự án đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung triển khai đồng bộ, diện mạo đô thị của địa phương đổi thay rõ nét. An sinh xã hội đảm bảo, đời sống của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao.
Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận những kết quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của HĐND, UBND phường Hòa Long năm 2022.
Nhấn mạnh nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới rất nặng nề do điều kiện khó khăn chung của cả nước cũng như của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị HĐND, UBND phường Hòa Long tiếp tục bám sát và tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh, thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh, thành phố và tập trung huy động mọi nguồn lực đẩy mạnh xây dựng, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ với sự phát triển chung của thành phố.
Tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường. Triển khai giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn hồi phục và phát triển. Chủ động phương án ứng phó hiệu quả với các loại dịch bệnh.Tiếp tục xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với người có công và các đối tượng khác theo quy định.
Nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành của bộ máy chính quyền đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; giải quyết công việc theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Đối với HĐND phường tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của các đại biểu HĐND trước cử tri và nhân dân.
Tại kỳ họp, HĐND phường Hòa Long tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời tập trung xem xét, quyết định và thông qua các Nghị quyết quan trọng về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

Minh Khang
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông