2021-04-29 08:06:31 Số lượt xem 723
Nhân Kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và hướng tới  kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 28/4,  tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố, Hội cựu giáo chức TP Bắc Ninh tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tọa đàm với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất nhà giáo cách mạng”. Đến chúc mừng và tặng hoa buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố.
Hội Cựu giáo chức thành phố hiện có 1.562 hôi viên sinh hoạt tại các chi hội cơ sở. Buổi tọa đàm có sự tham gia của 152 hội viên là những thày, cô giáo đã tham gia chiến trường A, B, C, K, các nhà giáo đi B trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và công tác tại các tỉnh vùng cao Tây Bắc, Việt Bắc thời kỳ trước năm 1975 .
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại  kỷ niệm, chia sẻ những câu chuyện xúc động về một thời máu lửa gian khổ, nhưng rất đỗi tự hào, về những đồng chí, đồng đội đã kề vai sát cánh bên nhau vượt qua muôn vàn gian khó của chiến tranh, góp sức từ những ngày đầu xây dựng nền giáo dục cách mạng của Đảng. Khẳng định đội ngũ cựu giáo chức hôm nay đã và đang phát huy truyền thống tốt đẹp đó, luôn giữ vững bản lĩnh, tâm huyết, đạo đức, có nhiều đóng  góp quan trọng cho sự nghiệp trồng người của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh