2021-09-01 16:21:47 Số lượt xem 1093
Nằm trong các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, sáng 01/9, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nam ở khu 8, phường Đại Phúc. Cùng dự có đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể thành phố và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương.
Ông Nguyễn Văn Nam sinh năm 1975 bị mắc bệnh suy thận và phải duy trì chạy thận nhân tạo từ nhiều năm nay, sức khỏe giảm sút, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Hai vợ chồng ông đều không có việc làm cho thu nhập ổn định. Nhiều năm vợ chồng, con cái ông chung sống trong căn nhà chật hẹp...Được thành phố quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng 65 triệu đồng, cùng với sự chung tay góp công, góp sức, ủng hộ vật chất của anh em họ hàng, bà con lối xóm và nỗ lực của gia đình, sau một thời gian thi công, ngôi nhà mái bằng có diện tích 63m2 của gia đình ông đã hoàn thành.
Trao kinh phí hỗ trợ, tặng quà và chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Nam chuyển ra ở ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi...Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đánh giá cao sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên của gia đình; mong muốn ngôi nhà mới cùng với những món quà các cấp trao tặng sẽ tiếp thêm nghị lực để ông Nam vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ các cấp thành phố tiếp tục rà soát, kêu gọi, vận động các nguồn lực đóng góp để hỗ trợ, xây dựng thêm nhiều ngôi nhà Đại đoàn kết; tiếp tục quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo tốt hơn nữa cả về vật chất cũng như tinh thần, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vơi bớt khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh