2021-08-31 14:52:15 Số lượt xem 1554
Ngày 30/8, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố năm 2021. Đến dự Hội thi có đồng chí Ngô Văn Liên – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Đăng Đoan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trần Văn Vững – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Thường vụ Thành ủy và đại biểu các Đảng bộ có báo cáo viên tham gia dự thi.
  Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo Hội thi
Phát biểu chỉ đạo Hội thi Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan nhấn mạnh, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là một phương thức quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, là kênh thông tin chính thức, trực tiếp tuyên truyền sâu rộng Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Hội thi báo cáo viên giúp cấp ủy đánh giá thực chất năng lực, trình độ kinh nghiệm, hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, từ đó có định hướng lãnh đạo, chỉ đạo về công tác báo cáo viên trong thời gian tới.
Đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của Ban tổ chức Hội thi; sự nỗ lực cố gắng của các tập thể và cá nhân đã khắc phục khó khăn, tích cực chuẩn bị mọi mặt để Hội thi vừa được diễn ra theo đúng kế hoạch, vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đề nghị Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký Hội thi làm việc công tâm, khách quan, đảm bảo đánh giá đúng kết quả các phần thi của báo cáo viên và lựa chọn báo cáo viên xuất sắc đại diện cho thành phố tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh.
Một số hình ảnh tại Hội thi
Tham gia Hội thi có 12 thí sinh là báo cáo viên, tuyên truyền viên của 12 Đảng bộ trực thuộc Thành ủy. Các thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Xây dựng đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi vấn đáp của Ban Giám khảo. Nội dung thi tập trung vào các nội dung chính của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.
Quá trình tổ chức Hội thi diễn ra nghiêm túc, thực hiện đúng thể lệ, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Các thí sinh đã chuẩn bị đề cương thuyết trình và thuyết trình với bố cục rõ ràng, khoa học; dẫn chứng minh họa phù hợp làm phong phú bài thuyết trình, tạo sự tập trung và thuyết phục người nghe. Trong phần trả lời vấn đáp, các thí sinh xử lý linh hoạt, nhạy bén, trả lời tự tin, rõ ràng và liên hệ sát với thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì , 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Thí sinh Nguyễn Thị Thúy, báo cáo viên Đảng bộ Công an thành phố đạt giải nhất. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy trao tặng Giấy khen cho 2 tập thể có thành tích tổ chức Hội thi Báo cáo viên cấp cơ sở, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố năm 2021./.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh.