2022-04-22 16:22:35 Số lượt xem 753
Hưởng ứng ngày sách Việt Nam. Ngày 21/4, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông thành phố Bắc Ninh tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam thành phố Bắc Ninh năm 2022. Tới dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; lãnh đạo Hội VHNT tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố và đông đảo đọc giả.
Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và Hội VHNT tỉnh tặng sách cho Thư viện thành phố
 Với chủ đề “Sách-Hội nhập, đổi mới, phát triển”. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thành phố Bắc Ninh năm 2022  là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thành phố Bắc Ninh cũng là dịp để tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu trữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông thành phố tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc tiếp cận nguồn tri thức phục vụ công tác, học tập và nghiên cứu. Đồng thời đồng chí đề nghị các phòng ban, đơn vị chuyên môn phối hợp đẩy nhanh tiến độ triển khai phố sách tại phố Nguyễn Giản Thanh và phố Vũ Giới phường Suối Hoa để phố sách sớm đi vào hoạt động, từ đó tạo thêm điểm nhấn văn hóa, không gian văn hóa đọc đáp ứng mong mỏi của nhân dân, các tác giả và những người làm công tác xuất bản. Bên cạnh đó, tiếp tục huy động sự tham gia, đóng góp của các cấp, ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp nhân dân để Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trở thành hoạt động thường niên thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của toàn xã hội. Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, đơn vị…
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thành phố Bắc Ninh diễn ra trong tháng 4 năm 2022, tại Thư viện thành phố Bắc Ninh gồm các hoạt động chính như: Tổ chức khu trưng bày, giới thiệu sách; giới thiệu tác giả, tác phẩm. Để tạo sự hứng thú cho bạn đọc, Ban Tổ chức còn tổ chức các chương trình ca nhạc, các trò chơi dân gian.
Một số hình ảnh Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam thành phố Bắc Ninh năm 2022

Trần Doanh