2023-03-02 08:01:24 Số lượt xem 448
Chiều 28/2, Công an thành phố phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” trên địa bàn thành phố năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố. Cùng dự có lãnh đạo, cán bộ phòng PV05 công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố.
 Toàn cảnh hội nghị
Mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT”, thành phố Bắc Ninh gồm 01 Ban chủ nhiệm với 39 thành viên và 07 tổ với 342 thành viên.
Trong năm 2022, mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” đã thu được những kết quả quan trọng, phát huy tinh thần, trách nhiệm của từng thành viên tổ tự quản trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, cung cấp nhiều thông tin liên quan đến tình hình ANTT, trong đó có 98 tin có giá trị liên quan đến công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật: 01 tin về tổ chức đánh bạc, giúp Công an thành phố bắt giữ, khởi tố 10 đối tượng về hành vi đánh bạc; 01 tin về đối tượng trộm cắp xe máy; 32 tin về tai nạn, va chạm giao thông vào ban đêm; 25 tin về đối tượng lang thang tại công viên, khu vui chơi vào ban đêm, giúp lực lượng Công an thành phố phát hiện 06 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý, lập hồ sơ khởi tố 03 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 03 đối tượng; 14 tin về tụ tập đông người, lạng lách đánh võng trên đường, giúp lực lượng CSGT - Công an thành phố bắt và xử lý 14 đối tượng; 25 tin về các phương tiện đỗ sai quy định lên bãi cỏ, vườn hoa làm ảnh hưởng đến công trình đô thị. Ngoài ra, “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” đã nhắc nhở hàng nghìn lượt người dân nâng cao cảnh giác phòng chống trộm cắp xe máy, tài sản để trên xe ô tô.
 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT” đã đạt được trong thời gian vừa qua. Để mô hình trong thời gian tới hoạt động ngày càng hiệu quả hơn góp phần cùng chính quyền địa phương trong thực hiện công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, xây dựng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: BCĐ 138 thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai nhiệm vụ đến các phường, các công nhân tham gia mô hình và đông đảo tầng lớp nhân dân để nhận thức tốt hơn về vấn đề đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTT trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền cho người thân, gia đình cùng tham gia thực hiện công tác bảo vệ ANTT. Giao Công an thành phố tổ chức tập huấn cho các thành viên tham gia mô hình vào tháng 5/2023 để giải quyết những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; đề xuất với UBND thành phố khen thưởng đột xuất đối với những thông tin quan trọng liên quan đến công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, tiếp tục nghiên cứu, xây dựng mô hình ở một số chung cư, khu chợ, khu nhà trọ, để kết nối thông tin qua lại trong việc bảo vệ ANTT.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà mong rằng trong thời gian tới các lực lượng tiếp tục cố gắng giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn để thành phố Bắc Ninh xứng đáng là thành phố văn minh, hiện đại và đáng sống.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng
Nhân dịp này, 03 tập thể và 08 cá nhân đã vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tư quản về ANTT” trên địa bàn thành phố năm 2022./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố.