2023-08-26 12:12:36 Số lượt xem 303
Sáng 25/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Bắc Ninh năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có  Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí Uỷ viên BTV Thành uỷ, Thường trực HĐND - UBND, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các phường trên địa bàn thành phố.
Toàn cảnh hội nghị
Theo kế hoạch, diễn tập KVPT thành phố Bắc Ninh được tổ chức trong tháng 11/2023 với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang thành phố vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trực tiếp truyền đạt, trao đổi các nội dung liên quan đến khái niệm về diễn tập KVPT cấp huyện; quy mô, phương pháp, thời gian và nội dung diễn tập; hoạt động của Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND và các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các phường trong các giai đoạn diễn tập; hướng dẫn soạn thảo văn kiện tác chiến KVPT; các tình huống thực binh trong diễn tập...
Đại tá Nghiêm Đình Trung và Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo
Để tổ chức thành công diễn tập, Đại tá Nghiêm Đình Trung, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tham gia diễn tập nắm chắc ý định tổ chức diễn tập, các mốc thời gian, đặc biệt là các giai đoạn, nội dung thực binh trong diễn tập. Từ đó chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất, địa điểm... Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, quán triệt sâu sắc trong Đảng bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang về mục đích, yêu cầu, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc diễn tập, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra. Các lực lượng tham gia diễn tập cần chủ động xây dựng phương án cụ thể, sát, đúng với tình hình thực tế, bảo đảm phương châm “Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm’’ và an toàn tuyệt đối về mọi mặt./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh