2024-03-30 11:15:13 Số lượt xem 90
Ngày 28/3, UBND thành phố Bắc Ninh  tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố;đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan Quân sự thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng, trưởng Công an các phường.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại Hội nghị
Năm 2024, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng NVQS tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS thành phố, cùng sự quyết tâm, quyết liệt vào cuộc của các cấp, các ngành từ thành phố tới cơ sở, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thành phố đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao.
Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Luật công an nhân dân. Làm tốt các khâu rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức, phúc tra, bình cử, chốt quân số và phát lệnh gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ. Cơ quan quân sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương thực hiện chặt chẽ "3 khâu, 6 bước" đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật, qua đó chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cao hơn những năm trước. Toàn thành phố có 106 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 37 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng; 46 công dân được bồi dưỡng nhận thức về Đảng;  27 công dân được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lễ giao nhận quân diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn, đúng nghi thức, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thành phố đã tổ chức giao đủ 213 tân binh, hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch; trong đó 181 công dân vào các đơn vị Quân đội và 32 công dân vào Công an nhân dân.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt nghiêm túc văn bản chỉ đạo của cấp trên, Nghị quyết của Thành ủy và kế hoạch của UBND thành phố về thực hiện nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng địa phương năm 2024.
Chỉ đạo tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, quân nhân dự bị hạng 2, nữ có ngành nghề chuyên môn; phương tiện kỹ thuật vào cuối tháng 3/2024.
 Ban CHQS thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan và các phường tiếp tục rà soát, kiện toàn tổ chức, biên chế các đơn vị dự bị động viên; thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu động viên huấn luyện, đào tạo, bổ túc, chuyển loại quân nhân dự bị năm 2024.
Tổ chức tốt việc xây dựng lực lượng DQTV  bảo đảm số lượng, chất lượng; làm tốt công tác huấn luyện tại cụm bảo đảm chặt chẽ, chất lượng hiệu quả, an toàn tuyệt đối.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị Ban CHQS thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp thu ý kiến  tham luận của các đại biểu tại hội nghị, kịp thời bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2025 và những năm tiếp theo.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng
Nhân dịp này, UBND thành phố Bắc Ninh tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2024./.

Quang Nghiệp – Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh