2024-03-25 10:53:12 Số lượt xem 105
Sáng 23/3, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Vệ An tổ chức chương trình "Ngày hội sắc màu văn hóa" và phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Trung Dũng tặng quà cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn
Đến dự có đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo các Đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; đại diện các đơn vị đóng chân trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân và du khách.
Đến với ngày hội "Vệ An - Sắc màu văn hóa, hội tụ và lan tỏa", các đại biểu, du khách và nhân dân địa phương được thăm quan, hòa mình trong không gian văn hóa rực rỡ sắc màu; trải nghiệm các trò chơi dân gian, tham gia hoạt động văn hóa đường phố hấp dẫn, đặc sắc. Đồng thời được thưởng thức ẩm thực truyền thống, sản phẩm OCOP của địa phương, các tiết mục văn nghệ và những làn điệu Dân ca Quan họ mượt mà, đằm thắm.
Đây là hoạt động được tổ chức 05 năm một lần, trở thành sản phẩm văn hóa tinh thần, mang bản sắc và thương hiệu riêng có của phường Vệ An. Thông qua ngày hội đã tạo ra một không gian đặc biệt ý nghĩa, để các chủ thể văn hóa, các nghệ sỹ, diễn viên và nhân dân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; góp phần quan trọng xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, tạo động lực thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.
Cùng với "Ngày hội sắc màu văn hóa", phường Vệ An đã phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, thu hút gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần lan tỏa, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào toàn dân luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe, phục vụ học tập, công tác, lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, phường Vệ An tặng quà cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập./.
Một số hình ảnh tại chương trình

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố