2024-04-17 16:57:03 Số lượt xem 69
Ngày 17/4, Ban chỉ đạo PCCC và CNCH thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Dự hội thi có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và 19 phường trên địa bàn.
Lãnh đạo thành phố trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi
Tham gia hội thi, 152 vận động viên đến từ 19 đội tuyển đại diện cho các tổ liên gia của các phường trên địa bàn thành phố đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với phần bốc thăm trả lời câu hỏi được các đội chuẩn bị kỹ lưỡng. Phần thi thực hành hấp dẫn khi các đội tuyển phối hợp thực hiện khá nhuần nhuyễn các kỹ năng PCCC, CNCH và xử lý tình huống như: ấn chuông báo động; dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; phá khóa cứu người bị nạn và di chuyển tài sản…Với sự dày công tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng, các vận động viên chấp hành tốt các nội quy, quy định và thể lệ Hội thi; tham gia thi đấu hết mình với tinh thần “Đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng”.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan trao giải cho đội phường Vệ An
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội tuyển phường Vệ An, giải Nhì cho đội tuyển phường Võ Cường, giải Ba cho đội tuyển phường Hoà Long và phường Khúc Xuyên.
Các đội tham gia phần thi thực hành
Hội thi nhằm cập nhật, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; đưa hoạt động của các Tổ liên gia đi vào thực chất, phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đồng thời, tạo sức lan toả, đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.
Nhân dịp này, 4 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh