2022-12-12 16:57:33 Số lượt xem 432
Sáng 12/12, đoàn đại biểu huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí A Nông Lắc Seng Su Ly Nha, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện làm trưởng đoàn đã sang thăm, làm việc với thành phố Bắc Ninh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà làm việc với đoàn đại biểu huyện Sầm Nưa
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà thông tin tới đoàn đại biểu huyện Sầm Nưa những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2022.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết: Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa huyện Sầm Nưa và thành phố Bắc Ninh, từ năm 2019 đến nay, hai địa phương đã có nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác phát triển. Năm 2020, thành phố Bắc Ninh hỗ trợ huyện Sầm Nưa xây dựng trường THPT bản Phôn Say với kinh phí 3 tỉ đồng. Dự kiến trong năm 2023, thành phố Bắc Ninh tiếp tục hỗ trợ 5 tỉ đồng giúp huyện Sầm Nưa xây dựng thêm trường học mới.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tặng quà Bí thư Huyện ủy Sầm Nưa
Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà cảm ơn đoàn đại biểu huyện Sầm Nưa đã vượt chặng đường xa đến thăm, làm việc và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố. Khẳng định thành phố Bắc Ninh luôn trân trọng những tình cảm đó và coi huyện Sầm Nưa như những người bạn thân thiết. Đồng chí mong muốn sau cuộc gặp này, hai địa phương sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác cùng phát triển, gắn kết lâu dài với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thắm tình hữu nghị.
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Sầm Nưa A Nông Lắc Seng Su Ly Nha tặng quà lãnh đạo thành phố Bắc Ninh
Đồng chí A Nông Lắc Seng Su Ly Nha, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện Sầm Nưa cảm ơn sự tiếp đón đầm ấm, thân thiết hữu nghị tình anh em; chúc mừng những thành tựu, kết quả nổi bật thành phố Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua; đồng thời thông tin về vị trí địa lý, tình hình kinh tế - xã hội, văn hóa của huyện Sầm Nưa tới lãnh đạo thành phố Bắc Ninh. Bí thư Huyện ủy Sầm Nưa đặc biệt cảm ơn thành phố Bắc Ninh đã quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng trường học cho địa phương; mong muốn thành phố Bắc Ninh và huyện Sầm Nưa sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị lâu dài. Đồng chí cũng trân trọng gửi lời mời lãnh đạo thành phố Bắc Ninh sang thăm, làm việc tại huyện Sầm Nưa trong thời gian tới đây.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu huyện Sầm Nưa
Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Bắc Ninh và huyện Sầm Nưa đã cùng trao tặng những món quà mang đậm nét văn hóa đặc trưng của hai địa phương, thể hiện cho mối giao hảo, tình đoàn kết, hữu nghị bền vững./.

Minh Khang
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông