2023-05-16 09:40:22 Số lượt xem 909
Là một Bí thư Đoàn cơ sở năng động, dám nghĩ, dám làm, có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn; đồng chí Đinh Văn Minh - Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Thị Cầu đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của công tác Đoàn cơ sở.
Là mẫu người năng động, không ngại khó ngại khổ trong hoạt động đoàn; đồng chí Đinh Văn Minh đã tổ chức triển khai các hoạt động Đoàn ý nghĩa thiết thực, bằng những phần việc, công trình thanh niên, bằng hành động cụ thể.
Với cương vị là Bí thư chi đoàn, Đồng chí đã cùng Ban Thường vụ Đoàn phường đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, trong đó tập trung tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, chủ quyền biển đảo Tổ quốc, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thanh thiếu nhi. Các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước, địa phương như Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, Tết trồng cây, kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo và Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp...được tổ chức tới các chi đoàn khu phố đã mang lại ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tạo hiệu ứng xã hội rõ nét. Công tác giáo dục, chính trị, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương được tổ chức gắn với phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Trong thời gian diễn ra đại dịch Covid - 19; đồng chí cùng tập thể Đoàn phường Thị Cầu triển khai nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa thiết thực góp phần phòng, chống dịch bệnh như: xây dựng công trình thanh niên “ tranh tường bích họa - phòng chống dịch covid - 19”; xây dựng mô hình điểm rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch covid - 19; mô hình loa thanh niên tuyên truyền tự động; làm 500 tấm chắn giọt bắn tặng tuyến đầu chống dịch; thành lập các đội lưu động hướng dẫn quét mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch;
Các hoạt động tình nguyện giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình chính sách, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn được thực hiện thiết thực, hiệu quả. Các phong trào như “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” được duy trì thường xuyên với các nội dung như vệ sinh cơ quan, Nhà văn hóa các khu phố, trường học, Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của phường; giúp đỡ gia đình chính sách. Đồng chí và Đoàn thanh niên phường tự làm và tặng 300 đèn lồng được làm bằng nguyên vật liệu tái chế tặng cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; vận động xã hội hóa hàng chục triệu đồng mỗi năm để tặng quà các đối tượng chính sách, học sinh vượt khó, học giỏi trong và ngoài địa bàn. Đặc biệt là các chương trình đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần đều được quan tâm.
Với tinh thần tuổi trẻ năng động, nhiệt huyết, các hoạt động hè hàng năm của phường được đồng chí và tập thể Đoàn phường triển khai rộng khắp trên địa bàn bằng nhiều hình thức như Hội diễn, cuộc thi tìm hiểu kiến thức quê hương phường Thị Cầu. Công tác xã hội hóa, vận động các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân ủng hộ cho các hoạt động hè được quan tâm, đã xây dựng được công trình thanh niên “ khu vui chơi năng động cho thiếu nhi”, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh thiếu nhi. Các hoạt động thể dục, thể thao được tổ chức thường xuyên thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, tham gia như: Giải Bóng đá nam, nữ, hội thi, hội diễn văn nghệ, ngày chạy olympic vì sức khoẻ toàn dân …
Với những thành tích, đóng góp cho công tác Đoàn, đồng chí Đinh Văn Minh đã được các cấp tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen. Đặc biệt, năm 2022, đồng chí là một trong 95 gương mặt cán bộ đoàn tiêu biểu toàn quốc xuất sắc được trao giải thưởng Lý Tự Trọng.
 
 
Ban biên tập
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online65
Tất cả2704112