2022-08-08 09:32:23 Số lượt xem 820
Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng thành phố (8/8/1954 – 8/8/2022), sáng 05/8, tại sân vận động Suối Hoa, Thành ủy – HĐND - UBND thành phố tổ chức khai mạc giải bóng đá thiếu niên – nhi đồng thành phố Bắc Ninh năm 2022.
 Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng

Đến dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy;các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, một số Sở, ngành của tỉnh. Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà,Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXII; trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo UBND các phường cùng đông đảo  vận động viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Giải bóng đá thiếu niên – nhi đồng thành phố Bắc Ninh năm nay có sự góp mặt của 23 đội bóng với tổng số 345 vận động viên tham gia. Trong đó, 08 đội lứa tuổi U11 đến từ các phường: Vệ An, Kinh Bắc, Ninh Xá, Võ Cường, Đáp Cầu, Hòa Long, Vân Dương và Nam Sơn; 15 đội thuộc lứa tuổi U13 gồm các phường: Tiền An, Khắc Niệm, Hạp Lĩnh, Ninh Xá, Khúc Xuyên, Vũ Ninh, Đáp Cầu, Hòa Long, Vân Dương, Thị Cầu, Võ Cường, Suối Hoa, Vạn An, Vệ An và Đại Phúc.
Trong 12 ngày tranh tài (bắt đầu từ ngày 31/7 – 11/8), các đội sẽ thi đấu tổng số 43 trận để giành cúp vô địch.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu khai mạc giải đấu
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu khẳng định: Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố luôn quan tâm đẩy mạnh, phát triển phong trào thể dục thể thao. Đến nay, trên địa bàn có 08 Câu lạc bộ TDTT cấp thành phố và 245 Câu lạc bộ TDTT cấp cơ sở, tỷ lệ người thường xuyên luyện tập TDTT đạt 42,5%, tỷ lệ gia đình tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt 33,5%.
Tại giải đấu này, đồng chí đề nghị các cầu thủ phát huy tinh thần đoàn kết, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Đội ngũ trọng tài điều hành trận đấu chính xác, khách quan, công bằng, đúng luật. Các Trưởng đoàn, huấn luyện viên chỉ đạo đội bóng của địa phương thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, chấp hành nghiêm thể lệ của Ban Tổ chức. Khán giả cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tiếp thêm động lực cho các cầu thủ thi đấu đạt kết quả cao. Đối với các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, y tế  và bộ phận chuyên môn phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công góp phần để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp.
Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
Các  trận đấu  diễn ra sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn
Giải bóng đá thiếu niên – nhi đồng năm 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh (08/8/1954 - 08/8/2022). Qua giải đấu nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị; góp phần thúc đẩy sự nghiệp thể dục thể thao của thành phố ngày càng phát triển./.

Minh Khang – Trần Doanh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông