2024-07-01 16:43:05 Số lượt xem 163
Sáng 1/7, tại Công viên Hữu nghị quốc tế tỉnh, UBND thành phố Bắc Ninh ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Đến dự, tăng hoa chúc mừng có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Trần Thị Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Vân trao tặng lãng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh
cho đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của thành phố Bắc Ninh
Đại biểu thành phố có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên Ban chỉ đạo 138 thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tặng hoa cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở
Để chuẩn bị các điều kiện tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở vào ngày 1-7-2024, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; xây dựng phương án kiện toàn thống nhất lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; xây dựng dự thảo Nghị quyết của HĐND cấp tỉnh về tiêu chí thành lập tổ bảo vệ ANTT; chế độ chính sách và mức hỗ trợ thường xuyên cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; UBND tỉnh ban hành quy định về cơ cấu tổ chức, số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở để bảo đảm lực lượng đi vào hoạt động ngay khi Luật có hiệu lực thi hành.
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa cho đại diện lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở của thành phố Bắc Ninh.
Theo đó, thành phố Bắc Ninh có 114 tổ ANTT ở 114 khu phố với 472 thành viên tham gia. Đây là lực lượng ở trong dân, bám sát địa bàn, nhiệt tình, tâm huyết và từng là Công an bán chuyên trách, lực lượng dân phòng…
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại buổi Lễ
Tại Lễ ra mắt, lãnh đạo Công an tỉnh, UBND thành phố Bắc Ninh giao nhiệm vụ cho các ngành, đơn vị, các phường của thành phố Bắc Ninh hỗ trợ lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở hoạt động hiệu quả. Trong đó, quan tâm, hỗ trợ kinh phí bảo đảm hoạt động, nơi làm việc cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT; sớm ban hành quy chế hoạt động của tổ bảo vệ ANTT; tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết… Từ đó, giúp lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố