2024-06-27 16:04:51 Số lượt xem 181
Chiều 26/6, Đảng ủy Quân sự thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Tạ Đặng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì.
Dự Hội nghị có đồng chí Đại Tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Thành ủy Bắc Ninh trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hoàng Hà
06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy quân sự thành phố đã đoàn kết, thống nhất, tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện, đồng bộ nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Nắm chắc tình hình, tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức huấn luyện chuyển trạng thái, huấn luyện tại chức cho lực lượng thường trực bảo đảm chặt chẽ đúng, đủ thành phần, thời gian. Tổ chức tập huấn, huấn luyện dân quân tự vệ, hội thi, hội thao đúng kế hoạch. Tham gia hội thao Thể thao quốc phòng năm 2024 cấp tỉnh đạt giải 3 toàn đoàn. Tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ và đúng luật, hoàn thành 100% chỉ tiêu, không trường hợp nào phải bù đổi. Triển khai thực hiện tốt các chính sách quân đội và hậu phương quân đội.
Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị các đối tượng. Thực hiện nghiêm các quy định trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện cơ quan, duy trì nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật, phương pháp, tác phong công tác của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, nhân viên cơ quan có tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích các nguồn ngân sách, không có biểu hiện tham ô, lãng phí.
Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết, kết luận, quy định của Đảng và cấp ủy các cấp. Tổ chức các hội nghị sơ kết, tổng kết đạt kết quả cao. Quản lý tốt các mối quan hệ xã hội, không có đảng viên vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đơn vị. Chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy chế lãnh đạo trên một số mặt công tác trọng yếu của Đảng ủy. Duy trì và thực hiện công khai, dân chủ tạo sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ huy và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
Đồng chí Đại tá Nghiêm Đình Trung phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Hội nghị tập trung thảo luận một số nội dung trọng tâm, trọng điểm về: Lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh; nắm và quản lý tình hình tư tưởng, các mối quan hệ xã hội của quân nhân. Thực hiện nhiệm vụ động viên, đảm bảo công tác hậu cần - kỹ thuật. Công tác chuẩn bị cho diễn tập PCTT - TKCN năm 2024. Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện DQTV, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quản lý các công trình quốc phòng, điểm cao có giá trị quân sự trên địa bàn...
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đặng Đoan phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại Tá Nghiêm Đình Trung, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đặng Đoan đề nghị trong 06 tháng cuối năm, Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, nắm chắc tình hình, tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham gia luyện tập chỉ huy tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ đạt kết quả cao. Chỉ đạo các phường Đại Phúc, Đáp Cầu làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ thành phố (tháng 10, 11); phường Vạn An diễn tập PCTT-TKCN (tháng 7) bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt kết quả cao.
Tham mưu chỉ đạo Hội đồng GDQP & AN tiếp tục tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đảng viên theo phân cấp. Tổ chức động viên, huy động lực lượng quân nhân dự bị tham gia huấn luyện năm 2024 theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn. Chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, đúng luật tuyển quân năm 2025. Hoàn thành 100% nội dung huấn luyện cơ quan và lực lượng DQTV.
Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, 100% cán bộ, nhân viên cơ quan xác định và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không có vi phạm kỷ luật phải xử lý.
Hoàn thành 100% chỉ tiêu công tác hậu cần năm 2024, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, chế độ hậu cần, vũ khí trang bị cho các lực lượng tham gia diễn tập; duy trì chất lượng doanh trại chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp. Quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị, không để mất mát, cháy nổ, an toàn tuyệt đối khi tham gia giao thông.
 Xây dựng Đảng bộ Quân sự thành phố vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và cán bộ; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong cán bộ, đảng viên. Phấn đấu Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị VMTD “mẫu mực tiêu biểu”.
Tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy đã công bố Quyết định của BTV Thành ủy Bắc Ninh về chuẩn y đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Đảng ủy viên, Chính trị viên ban CHQS thành phố giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố