2024-07-01 16:33:18 Số lượt xem 190
Sáng 01/7, Trung tâm chính trị thành phố tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá XIV - năm 2024. Đây là lớp khai giảng chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
 Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố tặng hoa lớp học.
Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí  Nguyễn Đức Hiện nhấn  mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng Lý luận chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Để lớp học diễn ra đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các học viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc cơ quan để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị thành phố và của lớp học đề ra.
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện phát biểu khai giảng lớp học
Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá XIV có 76 học viên là cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. Trong thời gian 01 tháng, các học viên sẽ được truyền đạt 18 chuyên đề bắt buộc theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và 05 chuyên đề bổ trợ gồm: Chuyên đề Lịch sử Đảng bộ tỉnh; Chuyên đề Lịch sử Đảng bộ thành phố; Chuyên đề tuyên truyền 70 năm giải phóng thành phố; Chuyên đề khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Chuyên đề về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, giáo viên hiểu thêm về những chiến công vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Bắc Ninh nói chung và thành phố Bắc Ninh nói riêng trong kháng chiến chống thực dân Pháp; kháng chiến chống đế quốc Mỹ; trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và đổi mới đất nước, từ đó không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ lý luận chính trị và năng lực công tác đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Đức Sâm phát biểu chỉ đạo lớp học.
Trên tinh thần Sáng tạo – Thiết thực – Phù hợp – Hiệu quả, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Đức Sâm đề nghị Trung tâm Chính trị thành phố thực hiện nghiêm quy định của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ. Chỉ đạo chuẩn bị chu đáo nội dung các chuyên đề bổ trợ; đổi mới phương pháp thể hiện, truyền đạt để tăng tính hấp dẫn, cuốn hút người nghe, tăng cường việc truyền cảm hứng hai chiều. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập của giảng viên và học viên, quản lý tốt lớp học nhằm đạt kết quả cao nhất./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố