2024-08-06 21:44:12 Số lượt xem 169
Sáng 6/8, thành phố Bắc Ninh tổ chức khánh thành và gắn biển công trình Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (giai đoạn 2). Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng thành phố Bắc Ninh (08/8/1954 - 08/8/2024).
Các đại biểu dự buổi Lễ
Dự lễ khánh thành, đại biểu tỉnh có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Xuân Lợi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Uỷ viên BTV Thành uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu tại buổi lễ
Dự án Trường liên cấp Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản được xây dựng trên khu đất rộng 23.640m2, gồm 3 khối nhà và có quy mô gồm 63 phòng học,16 phòng chức năng kết hợp khối nhà hiệu bộ.
Để đáp ứng nhu cầu dạy, học của nhà trường và song song với việc hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng, UBND thành phố Bắc Ninh đã tổ chức phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 đã xây dựng, bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 8/2022, gồm khối nhà lớp học THCS với 18 phòng học và 06 phòng phụ trợ. Giai đoạn 2, có tổng mức đầu tư 44,85 tỷ đồng, có quy mô xây dựng gồm khối nhà lớp học khối Tiểu học có 19 phòng học và 05 phòng phụ trợ; khởi công tháng 10/2023. Giai đoạn 3, dự kiến đầu tư xây dựng khối nhà lớp học kết hợp với khối nhà hiệu bộ có 26 phòng học và 16 phòng chức năng cùng hệ thống hạ tầng ngoài nhà.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng các thầy cô giáo, học sinh thực hiện nghi thức gắn biển công trình
Sau 10 tháng thi công, đến nay giai đoạn 2 công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng, kỹ mỹ thuật, đủ điều kiện bàn giao đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ và được khánh thành đúng dịp chào mừng 70 năm ngày Giải phóng thành phố Bắc Ninh (08/8/1954 - 08/8/2024).
Đây là công trình tạo điểm nhấn cho kiến trúc đô thị, tiếp tục khẳng định sự phát triển của ngành giáo dục đào tạo thành phố, xứng đáng là lá cờ đầu của tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo, học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng các thầy cô giáo, học sinh nhà trường đã thực hiện nghi thức gắn biển công trình Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố