2024-08-03 19:54:36 Số lượt xem 157
Chiều ngày 03/8/2024, Chi bộ trường THPT Lý Nhân Tông tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 04 học sinh ưu tú nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng TP Bắc Ninh và sinh hoạt chuyên đề về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Dự Lễ kết nạp có đồng chí Nguyễn Đức Hiện – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; Bí thư chi bộ, Ban Giám hiệu và các đồng chí cán bộ, đảng viên nhà trường. Đây là những học sinh THPT đầu tiên của trường THPT Lý Nhân Tông được kết nạp, đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiện – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố
và lãnh đạo nhà trường trao Quyết định kết nạp Đảng và tặng hoa cho 04 tân đảng viên

Dưới Cờ Đảng, Cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và trước sự chứng kiến của gia đình, thầy cô, các bạn học sinh ưu tú, tại buổi lễ, Bí thư chi bộ trường THPT Lý Nhân Tông trao Quyết định kết nạp Đảng cho 04 học sinh ưu tú: Nguyễn Danh Trung Thành – học sinh lớp 12 A13; Nguyễn Tuấn Khánh - học sinh lớp 12 A2; Doãn Minh Hiển – học sinh lớp 12 A0; Nguyễn Đức Mạnh – học sinh lớp 12 A1. Đây đều là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của trường, lớp, góp phần lan tỏa những thông điệp tích cực, ý nghĩa tới bạn bè và cộng đồng.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hiện – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố chúc mừng các em học sinh; đồng chí khẳng định đây là dấu mốc sinh động của nhà trường, của các bậc cha, mẹ, nhất là các em học sinh được kết nạp. Các em vinh dự khi là những học sinh đầu tiên của nhà trường được kết nạp vào Đảng. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các em học sinh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để đạt được thành tích cao, mang vinh quang về cho bản thân, gia đình và quê hương, đồng thời để chuẩn bị hành trang tri thức quan trọng cho tương lai của mình.
Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đối với chi bộ trường THPT Lý Nhân Tông khi lần đầu tiên có 04 đảng viên là học sinh được kết nạp ngay tại trường, nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng TP Bắc Ninh. Dấu son này tiếp tục làm nên truyền thống của nhà trường trong dạy tốt, học tốt, góp phần làm rạng danh truyền thống khoa bảng, hiếu học của quê hương.

Sau buổi lễ, tại kỳ sinh hoạt Đảng thường nhật tháng 8/2024; đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ đã thông tin tới các đảng viên trong chi bộ nhà trường Chuyên đề về Di sản tư tưởng, lý luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại cho đất nước và nhân dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc của đất nước ta trong thời kỳ đổi mới. Di sản mà đồng chí để lại cho chúng ta là hệ thống lý luận về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội, là sự kiên định theo Chủ nghĩa Mac-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là sự cụ thể hoá và tiếp tục khẳng định con đường mà đất nước đã chọn. Di sản về lý luận của đồng chí Tổng Bí thư còn là lý luận được đúc kết từ công tác xây dựng Đảng, nhất là xây dựng Đảng về đạo đức; là sự kiên quyết, kiên trì đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Di sản về quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; về tư tưởng hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Di sản về đường lối đối ngoại, ngoại giao mang đậm bản sắc cây tre Việt Nam.

Nhật Minh
                                      Website Thành uỷ