2021-03-03 16:15:35 Số lượt xem 617
Chiều 02/3, Ủy ban bầu cử thành phố tổ chức Hội nghị ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; thành viên Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tính đến ngày 31/12/2020, tổng số dân trên địa bàn thành phố là 267.298 người; theo quy định, số đại biểu HĐND thành phố được bầu là 35 đại biểu. Tại Hội nghị, trên cơ sở văn bản đề nghị của UBND thành phố, Ủy ban bầu cử thành phố Bắc Ninh thống nhất ấn định 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021– 2026, gồm: Đơn vị bầu cử số 1, phường Vạn An 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 2, phường Hòa Long 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 3, phường Đáp Cầu và phường Kim Chân 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 4, phường Thị Cầu 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 5, phường Vũ Ninh 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 6, phường Suối Hoa và phường Tiền An 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 7, phường Đại Phúc 03 đại biểu; đơn vị bầu cử số 8, phường Vân Dương 03 đại biểu; đơn vị bầu cử số 9, phường Nam Sơn 04 đại biểu; đơn vị bầu cử số 10, phường Phong Khê và phường Khúc Xuyên 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 11, phường Kinh Bắc 02 đại biểu; đơn vị bầu cử số 12, phường Vệ An và phường Ninh Xá 03 đại biểu; đơn vị bầu cử số 13, phường Võ Cường 03 đại biểu; đơn vị bầu cử số 14, phường Khắc Niệm và phường Hạp Lĩnh 03 đại biểu.
 Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kết luận Hội nghị
Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị các thành viên Ủy ban bầu cử thành phố trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, bám sát Kế hoạch của Ủy ban bầu cử thành phố, phối hợp thực hiện các nội dung công việc được giao đúng quy định của pháp luật về triển khai các bước trong công tác bầu cử. Phòng Nội vụ căn cứ kết quả thảo luận, thống nhất tại Hội nghị, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết trình Ủy ban bầu cử thành phố ký ban hành đảm bảo thời gian quy định. Ủy ban MTTQ thành phố bám sát hướng dẫn của cấp trên, phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức các Hội nghị, các bước theo kế hoạch, đảm bảo đúng thành phần, đúng quy định và tiến độ. Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy bám sát địa bàn được phân công phụ trách để nắm tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất, xử lý tốt những vấn đề phát sinh./.

Tuấn Minh - Trần Doanh
Đài thành phố Bắc Ninh