2021-03-03 09:16:16 Số lượt xem 638
Sáng 02/3, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công một số dự án đầu tư xây dựng trường học trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra tiến độ xây dựng trường Mầm non Suối Hoa
Dự án xây dựng trường Mầm non Suối Hoa có tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng, quy mô khối nhà chính cao 04 tầng, diện tích xây dựng khoảng 868 m2, bao gồm 16 phòng học và 15 phòng chức năng. Đến nay, đơn vị thi công gói thầu số 6 đã hoàn thành 64% giá trị hợp đồng và đang khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo.
Đối với dự án đầu tư xây dựng trường Tiểu học Ninh Xá có tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng, quy mô khối nhà lớp học cao 5 tầng, gồm 24 phòng học, phòng chức năng kết hợp nhà ăn và hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà. Hiện gói thầu số 5 bao gồm toàn bộ phần xây lắp đang thực hiện theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 5/2021.
Sau khi kiểm tra thực tế tại công trường, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà biểu dương, ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị thi công các dự án. Nhấn mạnh đây là những công trình quan trọng cần gấp rút thực hiện để phục vụ cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của thành phố, đồng chí đề nghị các đơn vị nhà thầu xây dựng phương án khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết, huy động tối đa nhân lực, vật tư, trang thiết bị máy móc, tổ chức thi công hợp lý để vừa đẩy nhanh tiến độ, vừa đảm bảo chất lượng cũng như kỹ, mỹ thuật và công năng sử dụng của công trình. Đồng chí lưu ý trong quá trình xây lắp, các đơn vị cần thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid 19, chú trọng đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, phấn đấu hoàn thành và đưa các công trình vào sử dụng theo đúng thời gian cam kết.
Kiểm tra tại trường liên cấp Hoàng Hoa Thám, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện một số hạng mục còn lại, kịp thời bổ sung, sữa chữa những lỗi nhỏ để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Đề nghị Ban giám hiệu nhà trường bố trí các phòng, lớp một cách khoa học, khai thác tối đa công năng sử dụng của công trình nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học.
Đối với dự án xây dựng trường liên cấp Trần Quốc Toản, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao đơn vị chuyên môn nghiên cứu, lựa chọn phương án xây dựng hợp lý, đảm bảo tiêu chí đồng bộ, hiện đại; đồng thời nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để khởi công công trình theo lộ trình, kế hoạch.
Thị sát trực tiếp tại công trường xây dựng trường THCS Nguyễn Đăng Đạo mới tại phường Kinh Bắc, lãnh đạo thành phố phê bình chủ đầu tư công trình do không đảm bảo tiến độ dự án. Yêu cầu đơn vị khắc phục khó khăn, bố trí thêm nhân lực, vật tư, tổ chức thi công liên tục để đảm bảo tiến độ các hạng mục, phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 31/12/2021./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh