2021-03-01 09:01:40 Số lượt xem 639
Sáng 27/2, Đoàn công tác của Thành phố do đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch đón học sinh ngày đầu đến trường tại trường Tiểu học, THCS Vân Dương; trường Mầm non, Tiểu học, THCS Nam Sơn; trường Tiểu học Võ Cường và trường Tiểu học Ninh Xá. Cùng đi có lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của thành phố.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại các trường học
Trực tiếp đi kiểm tra Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các nhà trường, nhất là bảo đảm vệ sinh trường lớp đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học. Trong thời gian tới, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập tại trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu các nhà trường tăng cường tuyên truyền, phổ biến để cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, thường xuyên hướng dẫn học sinh rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách và đảm bảo khoảng cách an toàn. Bên cạnh đó, bố trí phòng y tế đáp ứng đủ điều kiện để sẵn sàng cách ly những trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ danh sách học sinh đến trường mỗi buổi học và đo thân nhiệt cho các em trước cổng trường, hướng dẫn học sinh các biện pháp đảm bảo an toàn khi ở trường, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và thường xuyên báo cáo Ban Chỉ đạo cấp trên về tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên và cán bộ nhà trường khi có tình huống xảy ra, để có phương án triển khai, xử lý kịp thời./.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh