2023-07-24 16:04:52 Số lượt xem 499
Nằm trong chương trình hành hương với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với đất nước, vừa qua, tại thành phố Bắc Ninh, Đoàn Cựu chiến binh (CCB) 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 76  năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 27/7/2023) và 15 năm thành lập đoàn ( 2008 - 2023). Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Trọng Liên - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phốhơn 300 cựu chiến binh đến từ 43 tỉnh, thành phố trên cả nước.
 Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng Đoàn CCB truyền thống 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam
dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng – Liệt sĩ tỉnh Bắc Ninh
Sau lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh Bắc Ninh, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng, vẻ vang của đoàn. Đoàn CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam tiền thân là Đoàn CCB Mặt trận Đường 9 khu vực phía Bắc được thành lập năm 2008. Đoàn tập hợp các CCB thuộc các tỉnh từ Quảng Trị trở ra, gồm những người từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Điện Biên Phủ trên không (1972) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975).  Trong 15 năm qua, đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên khắp mọi miền đất nước.
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố
tặng hoa Đoàn CCB truyền thống 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu vui mừng chào đón đoàn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ đi trước, trong đó có những CCB đã tham gia cả 3 chiến dịch lịch sử. Đồng thời nhấn mạnh, những hoạt động của Ban Liên lạc CCB tiếp tục làm sáng lên hình ảnh bộ đội cụ Hồ, truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc và tiếp thêm ngọn lửa truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí cũng thông báo khái quát với Đoàn về tình hình phát triển KT-XH của thành phố trong những năm gần đây với nhiều chỉ tiêu phát triển vượt bậc. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo đối tượng người có công được thành phố đặc biệt quan tâm.
Ghi nhận và đánh giá cao hoạt động vì nghĩa tình đồng đội của Đoàn CCB truyền thống 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong muốn các thế hệ CCB tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm sống của mình đồng hành cùng cấp ủy các cấp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, tiếp tục phát huy công tác giáo dục truyền thống, động viên, khích lệ thế hệ trẻ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, hăng say lao động sản xuất góp phần xây dựng đất nước  phồn vinh – hạnh phúc./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố