2023-07-13 15:57:15 Số lượt xem 212
Sáng 13/7, Ban biên tập Trang thông tin điện tử Thành ủy (Website Thành ủy) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng Trang thông tin điện tử Thành ủy Bắc Ninh giai đoạn 2020 - 2025". Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố, Trưởng Ban biên tâp chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các thành viên trong Ban biên tập Website Thành ủy.
Từ khi ban hành Đề án, đến nay công tác tuyên truyền của Website Thành ủy bước đầu được phát huy hiệu quả, kịp thời cập nhật, cung cấp những thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ở Đảng bộ thành phố, từ đó phục vụ cho công tác định hướng dư luận, giáo dục chính trị tư tưởng, thông tin tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Ban biên tập Website Thành ủy hiện có 15 thành viên làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Các đồng chí thành viên đã phát huy vai trò, trách nhiệm, tổ chức thực hiện điều hành và phát triển nội dung đảm bảo chất lượng, đa dạng và phong phú. Trong giai đoạn 2021-2023, Website Thành ủy đã cập, đăng tải nhật hơn 1.000 tin tức sự kiện, 20 tin, bài học tập và làm theo lời Bác, gần 200 thông tin tuyên truyền, 25 tin, bài biển đảo quê hương, 30 thông tin sinh hoạt chi bộ, 20 tư liệu lịch sử và trên 20 tin, bài về văn bản, chính sách mới... với trên 2 triệu lượt truy cập.
Có thể nói, sau 3 năm thực hiện Đề án, Website Thành ủy đã trở thành một trong những kênh cung cấp thông tin quan trọng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về các hoạt động lãnh đạo chung của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố; là kênh thông tin cho các tổ chức cơ sở đảng trong việc triển khai các nghị quyết, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước...Qua đó, góp phần tạo sự đoàn kết, thống nhất trong đội ngũ cán bộ đảng viên; sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.
Các thành viên trong Ban biên tập Website Thành ủy  tham gia ý kiến
Tại hội nghị, các thành viên trong Ban biên tập đã thẳng thắng chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Trưởng Ban biên tập Website Thành ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Trưởng Ban biên tập Website Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các thành viên trong Ban biên tập.
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án "Nâng cao chất lượng Trang thông tin điện tử Thành ủy Bắc Ninh giai đoạn 2020 - 2025", đồng chí đề nghị Ban biên tập Website và các cơ quan thường trực không ngừng học hỏi, nâng cao khả năng nghiệp vụ, đảm bảo chất lượng các tin, bài, hình ảnh đăng tải trên các chuyên trang, chuyên mục. Các phòng, ban, đơn vị nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tăng cường cộng tác, cung cấp các tin, bài, văn bản, hình ảnh về các lĩnh vực chuyên môn nhằm làm phong phú hơn nội dung của Website, đáp ứng nhu cầu truy cập của độc giả. Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu, đề xuất thay đổi thiết kế, giao diện trang Website phù hợp, khoa học, đẹp mắt và xây dựng nguồn kinh phí hoạt động, nguồn nhuận bút cho tác giả tham gia cộng tác./.
 
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh
 
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online40
Tất cả2370566