2024-07-31 21:06:02 Số lượt xem 115
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 -8/8/2024), chiều 30/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến thăm, tặng quà các chiến sỹ Bộ đội Thành Bắc và gia đình có công với cách mạng tại các phường Hòa Long, Ninh Xá, Vạn An. Cùng đi có lãnh đạo Ban CHQS thành phố; Thành đoàn Bắc Ninh; cấp ủy, chính quyền địa phương.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu tặng quà đồng chí Nguyễn Văn Tâm
Chủ tịch UBND thành phố cùng Đoàn đến thăm, tặng quà các chiến sỹ Bộ đội Thành Bắc: Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1932, khu phố Nguyễn Trãi, phường Ninh Xá; Bùi Xuân Hoan, sinh năm 1935, khu Xuân Ái, phường Hòa Long; Đỗ Văn Bắc, sinh năm 1933, khu Đọ Xá, phường Ninh Xá và thân nhân các gia đình nuôi giấu cán bộ: Lương Văn Phồn, khu Đương Xá 3, phường Vạn An; Nguyễn Văn Dũng, khu Xuân Đồng, phường Hòa Long.
Chủ tịch UBND thành phố tặng quà đồng chí Bùi Xuân Hoan
Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống, lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các chiến sỹ Thành Bắc cũng như thân nhân gia đình có công với cách mạng. Đồng chí khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn ghi nhớ công lao của các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; đặc biệt là những cống hiến, đóng góp của các bác, các đồng chí đã góp phần giải phóng thành phố Bắc Ninh ngày 8/8/1954.
Chủ tịch UBND thành phố tặng quà đồng chí Đỗ Văn Bắc
Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển.
Chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên trong đoàn tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Dũng
Đồng chí cũng đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo vả về  đời sống vật chất và  tinh thần, tạo điều kiện để các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố