2024-07-25 14:50:31 Số lượt xem 134
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 25/7, đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng quà Bệnh viện Quân y 110 và người có công với cách mạng tại thành phố Bắc Ninh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải và Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngần.
Cùng đi có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh;lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải và Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngần, sinh năm 1920 ở khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, có con trai duy nhất là Liệt sĩ Nguyễn Ngọc Khuê hy sinh tại chiến trường Quân khu 4 năm 1967 và thương binh 61% Nguyễn Sĩ Trừ, sinh năm 1930, khu Suối Hoa, phường Vũ Ninh.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan tặng quà thương binh Nguyễn Sĩ Trừ
Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Bắc Ninh ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống sinh hoạt, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, mất mát, hy sinh xương máu của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Lãnh đạo tỉnh, thành phố chúc Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngần và thương binh Nguyễn Sĩ Trừ sống vui, sống khỏe, là tấm gương mẫu mực, chỗ dựa tinh thần động viên, giáo dục con cháu phát huy truyền thống gia đình cách mạng, tích cực học tập, lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo thành phố Bắc Ninh, chính quyền các địa phương phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người có công và gia đình chính sách trên địa bàn, để những người có công được hưởng cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Bệnh viện Quân Y 110.
Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà Bệnh viện Quân Y 110 và các thương, bệnh binh đang điều trị tại đây. Đồng chí khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm, chăm lo đời sống các gia đình Thương binh, Liệt sỹ, người có công, đồng chí mong muốn công tác “Đền ơn đáp nghĩa” được toàn hệ thống chính trị, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị cùng chung tay thực hiện, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình thương và lòng biết ơn, qua đó làm tốt chính sách của Đảng, Nhà nước và các cấp, ngành đối với người có công và thân nhân.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan tặng quà Bệnh viện Quân Y 110
Ghi nhận, biểu dương nỗ lực của tập thể Bệnh viện Quân Y 110 trong công tác khám chữa bệnh, điều trị cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thời gian qua, đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiệm vụ chăm sóc, điều trị cho các thương, bệnh binh trên địa bàn./.

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố