2024-07-26 16:15:11 Số lượt xem 147
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), sáng 26/7, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố Bắc Ninh đã tổ chức Lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tượng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh.Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố và phường Ninh Xá.
Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ
Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, hàng triệu cán bộ, chiến sỹ và đồng bào cả nước đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân, trong đó có hàng vạn người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã chiến đấu trên các chiến trường và mãi mãi không bao giờ trở về.
Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cùng với phát triển kinh tế, xã hội, thành phố Bắc Ninh luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; thường xuyên chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, người có công trên địa bàn cả về vật chất và tinh thần.
 Các đồng chí lãnh đạo thành phố dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố đã đặt vòng hoa, dâng hương và kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
 Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy truyền thống và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh đối với các Anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, là dịp để giáo dục các thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
 Với lòng tri ân sâu sắc, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh nguyện phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, năng động, sáng tạo đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thành phố miền Quan họ ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa./.

Minh Khang
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố