2024-05-28 11:20:57 Số lượt xem 133
Chiều 27/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp triển khai nhiệm vụ Ban chỉ đạo thi cấp thành phố năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo thi cấp thành phố chủ trì. Tham dự có thành viên Ban chỉ đạo thi cấp thành phố và lãnh đạo UBND các phường.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu giao nhiệm vụ
Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo thi cấp thành phố triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức các kỳ thi năm 2024 trên địa bàn, gồm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, THPT Chuyên Bắc Ninh và tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS Nguyễn Đăng Đạo.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ ngày 26-29/6/2024. Toàn tỉnh có gần 18.000 thí sinh đăng kí dự thi, hơn tăng 1.000 thí sinh so với năm 2023.  Đây là Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng thực hiện theo chương trình giáo dục phổ thông 2006. Từ năm 2025, kỳ thi được đổi mới toàn diện theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và THPT Chuyên Bắc Ninh diễn ra từ ngày 6-8/6. Thí sinh dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh vào ngày 6,7/6. Thí sinh dự thi THPT Chuyên Bắc Ninh thi môn chuyên vào ngày 8/6. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm nay có một số điểm mới: Tăng thêm 1 nguyện vọng; bỏ xét tuyển thẳng, bỏ cộng điểm ưu tiên với thí sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
Tuyển sinh vào lớp 6 trường trọng điểm THCS Nguyễn Đăng Đạo, thí sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực theo bộ đề chung của Sở GD-ĐT gồm 3 môn: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Số lượng tuyển sinh 05 lớp, tổng số 190 chỉ tiêu. Thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh vào ngày 8/6.
Các thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp thành phố tập trung trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, đảm bảo nguồn điện, công tác kiểm tra, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng Ban chỉ đạo thi cấp thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Việc tuyển sinh đầu cấp là nhiệm vụ quan trọng của các trường, đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể của thành phố và địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ xây dựng chi tiết phương án, kế hoạch phối hợp, chú trọng đảm bảo công tác an ninh trật tự, tài chính, y tế, điện lực, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, công tác tuyên truyền; thành lập các đội phản ứng nhanh, tình nguyện hỗ trợ thí sinh, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện để các Kỳ thi tổ chức trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Tuấn Minh
       Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố